PHƯỜNG QUAN HOA

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Quan Hoa
Ngày đăng 24/06/2021 | 17:18  | View count: 232

Sáng ngày 24/6/2021, Ban chỉ đạo bầu cử phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Lê Thị Thủy -UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng uỷ phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ phường, thành viên ban chỉ đạo bầu cử, thành viên ban bầu cử phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT, đại diện thành viên tổ bầu cử trên địa bàn và đại diện các tập thể, các cá nhân được khen thưởng.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Quan Hoa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn. Ban Thường vụ Đảng ủy, BCĐ công tác bầu cử phường Quan Hoa đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sâu sát, triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn chi tiết, cụ thể về công tác bầu cử phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ cho công tác bầu cử. Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, thận trọng, bài bản. Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đã được cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri có thể nghiên cứu, lựa chọn những người mà mình cho là xứng đáng nhất để bầu vào ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phường Quan Hoa đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức phù hợp để cử tri và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, HĐND các cấp; về quyền, nghĩa vụ tham gia bầu cử để xây dựng các cơ quan quyền lực Nhà nước từ Trung ương đến địa phương; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, tình hình dư luận nhân dân phấn khởi và tin tưởng. Với 06 đơn vị bỏ phiếu, 14.309 cử tri, trong ngày 23/5, 99,94% cử tri đã tham gia đi bỏ phiếu. Kết quả, đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội; 03 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và 04 đại biểu HĐND quận Cầu Giấy. Cuộc bầu cử được đánh giá tổ chức đúng tinh thần chỉ đạo, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận, biểu dương tới toàn thể cán bộ, Nhân dân và cử tri trong phường. Sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, các tập thể và cá nhân đã góp phần làm nên thành công cuộc bầu cử trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền phường Quan Hoa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, năng động, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước mắt, tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, định hướng dư luận, tuyên truyền về thành công cuộc bầu cử; lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Lê Thị Thủy – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao giấy khen

cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, UBND phường Quan Hoa tặng giấy khen cho 07 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PHƯỜNG QUAN HOA