PHƯỜNG QUAN HOA

Hội Chữ thập đỏ phường Quan Hoa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 13/07/2021 | 15:43  | View count: 224

Ngày 12/7/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Quan Hoa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thu Hoài – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ phường, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội CTĐ phường cùng 97 đại biểu chính thức của Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Chữ thập đỏ trên địa bàn phường Quan Hoa đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hàng năm, các hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyệnđược Hội Chữ thập đỏ phường quan tâm phát động rộng rãi, tổng giá trị công tác cứu trợ nhân đạo trong cả nhiệm kỳ đạt 1.296,6 triệu đồng, phối hợp với Hội khuyến học phường cứu trợ đột xuất cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 15 triệu đồng;phối hợp với các doanh nghiệp, các hội đoàn thể của phường tiếp nhận và tặng trên 500 suất quà trong dịp tết Nguyên đán cho các đối tượng khó khăn với số tiền 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Hội người cao tuổi, Trạm  y tế phường, Bệnh viện mắt Hà Nội khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 2.488 lượt người với tổng số tiền 183 triệu đồng;tích cực tham gia cùng với Mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể phường tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đẩy mạnh vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện, trong 5 năm qua đã vận động được trên 2000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và thu được 1.477 đơn vị máu (vượt 128% so với nhiệm kỳ trước).

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thu Hoài - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường Quan Hoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để thực hiện tốt hơn nữa công tác tình nguyện, trợ giúp nhân đạo.

Đồng chí Đỗ Thu Hoài – Phó chủ tịch Hội CTĐ quận phát biểu tại Đại hội

Với sự nhất trí cao, tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết bầu 12 ông, bà vào Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác CTĐ nhiệm kỳ qua

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ quận và phường đã trao Kỷ niệm chương cho ông Lê Quang Khải - Chi hội trưởng Chi hội số 14, trao Giấy khen của Hội CTĐ quận cho 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào và hoạt động Hội Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ vừa qua.

PHƯỜNG QUAN HOA