PHƯỜNG QUAN HOA

Những anh thương binh cần mẫn
Ngày đăng 14/09/2021 | 16:49  | View count: 315

Cái tên Quan Hoa như đã nói lên vẻ đẹp của mảnh đất nơi đây với 24 tổ dân phố, ở nơi đó có những con người luôn hy sinh vì cộng đồng, đó là  hai đồng chí thương binh Nguyễn Huân - Tổ trưởng Tổ đảng số 1, thành viên Ban công tác Mặt trận số 13 và Nguyễn Hoàng Hùng - Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 13. Đồng chí Nguyễn Huân là thương binh thời kháng chiến chống Mỹ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng là thương binh trong chiến đấu bảo vệ biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng giống nhau là sức khỏe đã xuống thấp nhưng ý thức, trách nhiệm với tổ dân phố, với bà con nhân dân ngõ xóm vẫn thật là cao.

Đ/c Nguyễn Huân đứng trực chốt “Vùng xanh” tổ 13

Ấn tượng sâu sắc với tôi là những bước đi tập tễnh và nụ cười hào sảng của đồng chí Nguyễn Huân khi đến từng nhà trong tổ dân phố để nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, của Nhân dân. Đồng chí cùng vợ, cũng là một đảng viên, cán bộ nghỉ hưu, trở thành trung tâm gây dựng Quỹ tình nghĩa của ngách dân cư 28/72 để bà con thăm hỏi nhau khi có người đau ốm, để khen thưởng kịp thời các cháu học sinh giỏi. Đồng chí luôn chủ động gắn kết và động viên cán bộ cơ sở tổ dân phố tham gia hoạt động cộng đồng như một “già làng, trưởng bản”.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng cách đây 5 năm đã rất cố gắng khắc phục hoàn cảnh gia đình khó khăn, sức khỏe của bản thân và người vợ sức khỏe không tốt để làm Tổ trưởng tổ dân phố. Mới đầu tôi cứ nghĩ tổ trưởng một tổ dân phố chủ yếu là nhiệt tình, trách nhiệm nhưng thực tế 5 năm qua cho thấy, công việc của một tổ trưởng tổ dân phố chiếm khá nhiều thời gian, đòi hỏi phải có sự công bằng, vô tư, khách quan và phải có năng lực vận động quần chúng. Có lần gặp nhau ở đầu ngõ, vợ đồng chí vừa lắc đầu vừa nói: “Bác ạ, anh tổ trưởng nhà em ngày thì đi, tối về vẫn sổ sách, biểu bảng suốt thôi...” Trong suốt thời gian phòng chống dịch Covid-19, đồng chí đã cùng tập thể Chi ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận số 13 làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch; luôn đảm bảo công tác hỗ trợ tiền, lương thực, thực phẩm thật sự khách quan,  gần 100 trường hợp trong tổng số trên 400 người thuê trọ tại tổ 13 đã được đồng chí tham gia sàng lọc, đánh giá khách quan và đề xuất trợ cấp đúng đối tượng, đúng chính sách.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng giao ca tại chốt trực “Vùng xanh”

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, cả hai đồng chí đều tích cực tham gia trực chốt trực “Vùng xanh” của tổ 13 cho dù cả sức khỏe bị hạn chế. “Tàn nhưng không phế”, các anh thực sự là những tấm gương tiêu biểu của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc chiến giữa thời bình./.

PHƯỜNG QUAN HOA