PHƯỜNG QUAN HOA

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân
Ngày đăng 06/06/2022 | 15:56  | View count: 93

Ngày 06/6/2022, UBND phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp năm 2022 giữa Chủ tịch UBND phường với đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị đối thoại có  đồng chí N guyễn Thị Linh Chi – QUV, Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa; Đại đức Thích Đức Duyệt – Trụ trì chùa Thọ Cầu, Phó trưởng ban trị sự Phật giáo quận và các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND quận khóa VI; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND - UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quan Hoa khẳng định: đây là dịp giúp cho lãnh đạo phường nắm bắt thêm tâm tư, nguyện vọng của người dân để từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và giải quyết kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của Nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của phường trong thời gian qua. Đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đồng bộ, quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, tổ dân phố, huy động sự vào cuộc tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường cơ bản ổn định, các hoạt động sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục và chuyển sang “trạng thái bình thường mới”; hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng địa phương được triển khai theo kế hoạch.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân đã phát biểu ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: công tác trật tự đô thị, trật tự giao thông tại các tuyến ngõ chưa đảm bảo, vẫn còn hiện tượng xe quá tải, quá khổ đi vào ngõ ảnh hưởng đến chất lượng đường, hệ thống thoát nước vẫn gây ngập úng trong mùa mùa lũ; công tác cấp sổ đỏ còn nhiều thủ tục, giấy tờ; công tác khai báo tạm trú, tạm vắng cho các hộ dân theo Đề án 06 còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đề xuất xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại 03 tổ dân phố.

Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của phường đã được giao cho các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, các đồng chí lãnh đạo phường đã tiếp thu để đề xuất, kiến nghị với Quận và các cơ quan cấp trên giải quyết./.

PHƯỜNG QUAN HOA