PHƯỜNG QUAN HOA

Ủy ban MTTQ phường Quan Hoa kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày đăng 17/11/2022 | 09:17  | View count: 122

Chiều ngày 16/11/2022, Ủy ban MTTQ phường Quan Hoa tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam và tổng kết công tác Mặt trận năm 2022. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND phường, các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đoàn thể xã hội phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng, phó Ban công tác Mặt trận và Ban thanh tra nhân dân phường.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong suốt 92 năm qua.

Phát huy truyền thống của Mặt trận tổ quốc các cấp, trong năm qua, Uỷ ban MTTQ phường đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, Uỷ  ban MTTQ phường đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với những mô hình sáng tạo như: xây dựng các mô hình tranh bích họa, đường hoa, ngõ hoa, ngõ đèn lồng, ngõ camera, phòng cháy chữa cháy…. tại 24/24 ban công tác Mặt trận.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Mặt trận thực hiện tốt vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các đợt quyên góp, hỗ trợ. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc phường còn kêu gọi nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 266.461.000 đồng,  Quỹ “Vì người nghèo” được  90.000.000 đồng. Bên cạnh đó chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội; nắm chắc tình hình dư luận nhân dân, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của phường đạt được trong thời gian qua, triển khai thực hiện nhiều mô hình đoàn kết sáng tạo, chủ động thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, đóng góp chung vào thành tích của UB.MTTQ Quận và Đảng ủy phường trong năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao tặng sổ tiết kiệm cho 02 hộ gia đình thoát cận nghèo

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các Ban CTMT có thành tích xuất sắc

trong năm 2022

Nhân dịp này, UBND và Ủy ban MTTQ phường đã trao 02 sổ tiết kiệm hỗ trợ 02 hộ thoát cận nghèo với tổng trị giá là 40 triệu đồng và tặng Giấy khen cho 25 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2022./.

PHƯỜNG QUAN HOA