PHƯỜNG TRUNG HÒA

Tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính
Ngày đăng 12/03/2018 | 00:36  | View count: 315

Tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính

-

Ngày 05/01/2018, Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính, phường Trung Hòa long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính được thành lập từ năm 2008, tiền thân là lớp học chữ Hán – chữ Nôm của các cụ Túc Nho làng Trung Kính mở cửa từ năm 2003 tại đình Trung Kính Thượng, phường Trung Hòa.  

Mười năm qua, Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính đã duy trì hoạt động đều đặn và phát triển không ngừng với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di sản lịch sử - văn hóa dân tộc Việt Nam. Hiện nay, số thành viên Câu lạc bộ là gần 40 người. Ngoài việc tham gia viết sách, dịch thuật, nghiên cứu văn bia, thần phả, thần sắc, gia phả, Câu lạc bộ còn thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ Viện nghiên cứu Hán Nôm và Viện Lịch sử Việt Nam để giới thiệu, trao đổi, học tập những thành tựu về chữ Hán, chữ Nôm. Cùng với những hoạt động định kỳ, Câu lạc bộ còn tổ chức giao lưu, học hỏi các Câu lạc bộ khác trong toàn Thành phố, tổ chức tham quan du lịch các khu di tích, danh lam thắng cảnh nhằm mở mang kiến thức trong lĩnh vực Hán Nôm và kiến thức lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ vùng miền,…

Với những cố gắng, kiên trì trong mười năm qua, Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Nhiều thành viên Câu lạc bộ tham gia thi và đủ điều kiện viết Thư pháp ở Văn Miếu Quốc Tử Giám dịp đầu Xuân, một số thành viên khác có thể diễn Nôm tác phẩm thơ văn yêu thích, tự nghiên cứu, dịch thuật từ nguyên tác các tư liệu lịch sử và tác phẩm thơ văn chữ Hán – Nôm, có thể đọc, viết, dịch được những hoành phi, câu đối, văn bia,…Đặc biệt, Câu lạc bộ đã tiến hành dịch toàn bộ văn bia, câu đối của Đình Trung Kính Thượng sang tiếng Việt để nhân dân dễ dàng tham khảo, tìm hiểu. Hoạt động của Câu lạc bộ Hán Nôm và Thư pháp Trung Kính đã góp phần quan trọng giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của phường Trung Hòa nói riêng và của người Việt nói chung.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN