PHƯỜNG TRUNG HÒA

Hội Người cao tuổi phường Trung Hòa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 06/06/2019 | 17:55  | View count: 278

Sáng ngày 05/6/2019, Hội người cao tuổi phường Trung Hòa tổ chức Báo cáo sơ kết công tác hội Người cao tuổi 06 tháng đầu năm 2019 và gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2019).

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -UBND – Uỷ ban MTTQ phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và hội viên các chi hội Người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Trà Lý – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường báo cáo sơ kết công tác hội 06 tháng đầu năm 2019. Là phường có địa bàn rộng, dân số đông, số người cao tuổi chiếm trên 9% tổng dân số phường, 06 tháng đầu năm 2019, Hội Người cao tuổi phường đã tham mưu Đảng ủy, HĐND - UBND phường đã tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân 2019 cho 478 cụ với tổng số tiền là 338 triệu đồng. Ngoài ra, các chi hội Người cao tuổi thuộc 03 cụm dân cư Hòa Mục, Trung Kính thượng và Trung Kính hạ đã tổ chức mừng thọ cho các hội viên trong chi hội trong không khí ấm áp tình nghĩa của lớp người cao niên.

Hội người cao tuổi phường quan tâm đến công tác chăm lo đời sống tinh thần của hội viên thông qua các hoạt động: văn hóa, thể thao, thơ ca, CLB Hán Nôm, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông… thu hút 2.550 lượt người tham gia; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 150 cụ với số tiền 7,5 triệu đồng; các chi hội tổ chức cho hội viên du Xuân, lễ chùa, tham quan các danh lam thắng cảnh; tổ chức buổi tư vấn sức khỏe trên địa bàn phường…; vận động quỹ người cao tuổi với số tiền hơn 300 triệu đồng… Hội người cao tuổi phường còn đóng vai trò tích cực, quan trọng trong việc tổ chức Lễ hội truyền thống mỗi khi xuân về, tham gia gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang...; Đầu năm 2019, Hội đã có 03 hội viên được khen thưởng cấp quận, 01 hội viên được khen thưởng cấp thành phố.

Tại hội nghị, Hội Người cao tuổi phường cũng đề ra chương trình công tác 06 tháng cuối năm với các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi; Triển khai rà soát, tổng hợp danh sách người cao tuổi đạt tuổi chẵn để chuẩn bị cho công tác mừng thọ năm 2020.

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, các hội viên người cao tuổi đã cùng ôn lại những truyền thống vẻ vang của người cao tuổi Việt Nam, Hội người cao tuổi phường Trung Hòa, đồng thời khích lệ các hội viên tiếp tục học tập, nghiên cứu và thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu gương cho con cháu và các thế hệ trẻ.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA