PHƯỜNG TRUNG HÒA

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Trung Hòa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2
Ngày đăng 10/09/2020 | 17:55  | View count: 96

“Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid” là thông điệp được truyền tải trong ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Trung Hòa diễn ra vào ngày 10/9/2020.

Để công tác tuyên truyền vận động, tiếp nhận máu đảm bảo theo kế hoạch, an toàn, hiệu quả và đáp ứng đủ nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, ngày 10/9/2020, tại Nhà văn hóa phường Trung Hòa, Ban Chỉ đạo vận động HMTN phường Trung Hòa phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TƯ tổ chức Ngày hội hiến máu nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện ngày càng gia tăng. Tham dự Ngày hội hiến máu có đồng chí Đỗ Thu Hoài - Phó chủ tịch Hội chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Hải - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân phố, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ các khu dân cư, đặc biệt là sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ sáng sớm, tại điểm hiến máu đã có rất đông người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ban tổ chức bố trí bàn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone, bố trí đảm bảo khoảng cách an toàn. Ngoài ra, các tình nguyện viên đều thực hiện khai báo y tế trước khi tham gia hiến máu.

Sau hơn 7h diễn ra, ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2020 của phường Trung Hòa đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày hội đã tiếp nhận được 241 đơn vị máu. Tính cả hai đợt, Ban Chỉ đạo vận động HMTN phường Trung Hòa thu được 430/250 đơn vị máu đạt 172% so với kế hoạch đề ra.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA