PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa tổ chức chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi
Ngày đăng 25/09/2020 | 16:47  | View count: 155

Hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, UBND phường Trung Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tổ chức khám, chăm sóc và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của Đảng, Chính quyền phường và Nhân dân đối với người cao tuổi.

Tại buổi chăm sóc sức khỏe, các y bác sĩ đã hướng dẫn người cao tuổi quan tâm khám tầm soát sức khỏe như: cân đo, khám tổng quát, siêu âm, đo điện tim… để phát hiện sớm những bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, nhất là thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp, chỉ số đường huyết nhằm sớm phát hiện bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch… và tư vấn sức khỏe, thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống hợp lý để phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND phường đã chỉ đạo Trạm Y tế tổ chức chia làm 02 đợt khám theo từng khu vực dân cư và trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang; sắp xếp vị trí ghế ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Kết thúc 02 ngày tổ chức (18/9 và 25/9/2020), phường Trung Hòa khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 160 người cao tuổi trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, UBND phường tổ chức thăm và tặng quà cho 03 người cao  tuổi với tổng số tiền 1.500.000 đồng.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA