PHƯỜNG TRUNG HÒA

UBND Phường Trung Hòa tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn
Ngày đăng 08/11/2020 | 14:31  | View count: 186

Ngày 08/11/2020, tại trụ sở UBND phường Trung Hòa, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) phường phối hợp Trung tâm Y tế quận, trạm Y tế phường tổ chức buổi khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.

Các nam thanh niên đến khám sơ tuyển, thực hiện kê khai thông tin tại bàn tiếp đón

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS phường Trung Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức khám sơ tuyển, xét duyệt chính trị và phân công các thành viên Hội đồng NVQS phường, trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển NVQS năm 2021. Hội đồng NVQS phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS nhận thực rõ về trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện việc gửi thông báo khám sơ tuyển trước 15 ngày, để các nam thanh niên có thời gian chuẩn bị và sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển đầy đủ.

Trong đợt khám tuyển lần này, phường Trung Hòa có 185 nam thanh niên trong nguồn NVQS đến khám sơ tuyển. Tại buổi khám sơ tuyển các thanh niên được khám về thể lực chung như: đo thị lực, chiều cao, vòng ngực, cân nặng, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sự bệnh tật…

Cán bộ TT Y tế quận, trạm y tế phường thực hiện khám sơ tuyển cho thanh niên

Việc khám sơ tuyển của phường Trung Hòa năm 2021 được tổ chức nghiêm túc, khách quan, tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Sau khám sơ tuyển phường Trung Hòa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự, các chính sách và quyền lợi, nghĩa vụ của quân nhân, công tác quản lý số thanh niên trúng sơ tuyển và thân nhân, đồng thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp không thực hiện NVQS theo quy định.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Trung Hòa sẽ tuyển chọn các thanh niên đạt sức khỏe loại 1 đến loại 3 tham gia khám tuyển tại quận trong thời gian tới.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA