PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg và công tác Hội Khuyến học năm 2020
Ngày đăng 24/11/2020 | 15:40  | View count: 154

Sáng 24/11/2020, UBND - Ban chỉ đạo “Xây dựng xã hội học tập” phường Trung Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” gắn với tổng kết công tác hội Khuyến học năm 2020.

Tới dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy, đ/c Trần Ánh Dương - QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng trên 200 đại biểu là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng các chi hội khuyến học trên địa bàn và đại diện 38 gia đình, dòng họ hiếu học, 28 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học của phường.

Trong 5năm qua, phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng theo tinh thần Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường Trung Hòa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đến nay, toàn phường đã có 54 chi hội cơ sở với tổng số 6.539 hội viên; vận động quỹ khuyến học trong 5 năm đạt 3.442 triệu đồng. Từ 2016 đến nay, Trung tâm học tập cộng đồng phường mở được trên 100 lớp bồi dưỡng tập huấn cho hàng nghìn lượt người về nhận thức xã hội, nghề nghiệp, pháp luật, kỹ năng sống, hoạt động thể dục, thể thao. Một số dòng họ tiêu biểu như họ Phan, Nguyễn Khánh, Nguyễn Kim... và các khu dân cư có nhiều thành tích phấn đấu xây dựng trở thành các khu dân cư học tập như: Khu dân cư Trung Kính Thượng, Trung Kính Hạ, Hòa Mục...  

Sau 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều mô hình học tập tiêu biểu được biểu dương khen thưởng. Đây là những hạt nhân của phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập, đã và sẽ đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người dân, mọi lứa tuổi, mọi trình độ dưới nhiều hình thức, phương thức học tập khác nhau để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân, gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội Khuyến học phường đã tiếp nhận và khen thưởng thưởng cho 165 lượt giáo viên, 600 em học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi học sinh gỏi các cấp, hàng chục ngàn học sinh được khen thưởng tại các chi hội, tổ dân phốvới số tiền lên đến hàng tỷ đồng nhằm động viên công tác khuyến học, khuyến tài trên toàn địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận chúc mừng những thành tích nổi bật mà phường Trung Hòa đã đạt được trong phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong suốt 5 năm qua. Đồng chí khẳng định, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể của phường đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập để phát triển nhanh và hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập rộng khắp trên địa bàn phường Trung Hòa. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được, từ bài học kinh nghiệm thực tế rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào, phường Trung Hòa sẽ chủ động khắc phục khó khăn, tập trung huy động mọi nguồn lực, tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả phong trào này trong những năm tiếp theo, góp phần tích cực đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của phường Trung Hòa và quận Cầu Giấy lên một tầm cao mới.

Đ/c Trần Ánh Dương - QUV, Bí thư Đảng ủy phường tặng giấy khen cho các gia đình, dòng họ có thành tích trong công tác

xây dựng xã hội học tập của phường Trung Hòa

Nhân dịp này, UBND và Hội Khuyến học phường đã biểu dương, khen thưởng cho 38 gia đình, dòng họ và 28 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016 - 2020./.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA