PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa tổ chức thành công các Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 06/04/2021 | 09:00  | View count: 537

Trong các ngày từ 31/3 đến 05/4/2021, UBND – UBMTTQ phường Trung Hòa đã tiến hành tổ chức hội nghị lấy tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là bước quan trọng để lựa chọn những người thực sự xứng đáng vào danh sách ứng cử, chuẩn bị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Hội nghị cử tri nơi cư trú được tổ chức tại tổ dân phố, nơi người ứng cử cư trú. Ban Thường trực ủy ban MTTQ phường phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét toàn diện, bày tỏ quan điểm đồng ý hoặc không đồng ý của cử tri đối với người ứng cử. Đây là bước rất quan trọng, vì cử tri nơi cư trú của người ứng cử là những người sâu sát nhất, có đầy đủ thông tin nhất về đạo đức, phẩm chất chính trị cũng như năng lực của người ứng cử, qua đó nhằm đánh giá toàn diện, khách quan sự tín nhiệm của người dân đối với người ứng cử. Người ứng cử sẽ không thể trở thành người đại biểu của Nhân dân khi chưa được sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú. Để việc tổ chức hội nghị đạt hiệu quả, đúng quy định, UBND - Ủy ban MTTQ phường đã thành lập 03 tổ công tác để triển khai tổ chức các hội nghị. Trong quá trình triển khai, các tổ công tác thường xuyên đảm bảo thông tin hai chiều, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo đúng tiến độ đề ra

20 Hội nghị cử tri nơi cư trú đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá sâu sát, thể hiện sự tin tưởng, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đối với 34 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Hội nghị cử tri nơi cư trú tại tổ 11

Tại các hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với 34 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, trách nhiệm, cởi mở, các cử tri đã nhận xét, đánh giá, góp 156 ý kiến cụ thể cho 34 người ứng cử. Các cử tri cũng bày tỏ niềm vui, vinh dự và kỳ vọng vào những người được giới thiệu ứng cử sẽ thực thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tại các cơ quan dân cử. Qua biểu quyết tín nhiệm tại Hội nghị có tới 31/34 đại biểu được 100% cử tri có mặt biểu quyết tín nhiệm đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và  đại biểu HĐND các cấp, 3/34 đại biểu đạt tín nhiệm từ 97,65 đến 98,24%.

Cử tri tổ dân phố số 15 biểu quyết thể hiện sự tín nhiệm với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021-2026

Với sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các bước, trình tự thủ tục về công tác bầu cử trên địa phường Trung Hòa đang diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy định, đảm bảo tiến độ, dân chủ, công khai, minh bạch.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA