PHƯỜNG TRUNG HÒA

“Vùng xanh an toàn” - Mô hình tự quản tại các khu vực dân cư phường Trung Hòa trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 21/08/2021 | 22:48  | View count: 859

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với việc ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không rõ nguồn lây trong cộng đồng, nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất lớn. Trong thời gian vừa qua, một số địa phương đã có sáng kiến thiết lập các mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, giữ vững vùng xanh - vùng chưa có dịch, giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn và nhân rộng mô hình “Vùng xanh an toàn”, UBND phường Trung Hòa đã triển khai đến các Tổ dân phố, khu dân cư về việc thiết lập mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ dân phố và Nhân dân. Hiện tại đã có 25 Tổ dân phố đăng ký thiết lập 40 mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” tại các ngõ trong khu dân cư cũ, các tòa nhà chung cư, cụm chung cư.

Mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” cụm chung cư B6 Nam Trung Yên

UBND phường đã hỗ trợ các Tổ dân phố một số trang thiết bị, vật dụng như: biển, nội quy vùng xanh an toàn, dây cảnh báo, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, găng tay, kính chắn giọt bắn... và hướng dẫn tổ dân phố triển khai thực hiện các tiêu chí của “Vùng xanh an toàn”.

Mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” cụm chung cư Mandarin Hoàng Minh Giám

Tại các “vùng” được bố trí chốt kiểm soát đã lắp rào chắn toàn bộ các lối ra/vào, niêm yết công khai nội quy phòng, chống dịch, bố trí lực lượng trực chốt đảm bảo 24/24/7 nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người ra/vào, yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế và thực hiện nghiêm “5K” theo khuyến cáo của cơ quan y tế; đặc biệt là kiểm soát, không để nhân viên giao hàng tiếp xúc trực tiếp với người dân, thay vào đó, hàng hóa sẽ được tập kết tại chốt kiểm soát. Các tòa nhà, cụm nhà chung cư đã lắp đặt hệ thống barie tự động, bốt trực để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người ra/vào.

Mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” khu Tập thể ngõ 68 Quan Nhân,

Tổ dân phố số 3

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng được triển khai, phát huy tinh thần đoàn kết của Nhân dân, góp phần cùng Đảng,   Chính quyền phường kiểm soát, giữ vững an toàn phòng chống dịch, an toàn sức khỏe cho Nhân dân, xây dựng mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn” trong ý thức của người dân.

PHƯỜNG TRUNG HÒA