PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 10:25  | View count: 448

Sáng ngày 12/02/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Yên Hòa, Đảng ủy, HĐND, UBND phường tổ chức gặp mặt 08 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019. Đây là với 08 thanh niên trong độ tuổi từ 22 đến 24 tuổi đã trúng tuyển qua xét duyệt, khám tuyển từ hơn 400 thanh niên trên địa bàn phường Yên Hòa.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Huy Quang, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lương Thị Anh Đào, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch HĐND, UBND, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố số và đại diện 08 gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tặng quà, trao quân trang và phát biểu giao nhiệm vụ cho các thanh niên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các đồng chí cán bộ cơ sở, các gia đình đã phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác ổn định tư tưởng, tinh thần và động viên các thanh niên yên tâm tham gia nhập ngũ.

Đại diện Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể của phường, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường đã tặng quà của các hội đoàn thể và động viên các thanh niên hãy vững tâm lên đường phụng sự tổ quốc.

Thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng, thanh niên Lê Quang Vinh, tổ dân phố số 42 chia sẻ “thế hệ thanh niên chúng tôi được sinh ra và lớn lên khi đất nước độc lập, hòa bình, thống nhất, bản thân nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và xã hội nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập và rèn luyện, để được cống hiến và trưởng thành. Chúng tôi nhận thức được khi đất nước đang sống trong hòa bình nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, do vậy rất cần lớp trẻ để bảo vệ những thành quả cách mạng và rèn luyện trong môi trường quân đội để trở thành một quân nhân cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội chính là trường học lớn, để bản thân được biết thêm những kiến thức về quân sự, rèn luyện hoàn thiện nhiều kĩ năng của quân nhân cách mạng. Việc học tập kiến thức và rèn luyện ở môi trường này là việc không phải dễ dàng đối với những thanh niên thành phố đang sống trong điều kiện được gia đình, xã hội, chính quyền địa phương chăm lo hết mực. Nhưng với lòng tự hào về truyền thống gia đình, truyền thống địa phương, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, bản thân sẽ cùng các bạn có mặt ngày hôm nay xin hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành quân nhân mẫu mực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, chính quyền phường giao”.

Buổi bặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi. 08 thanh niên phường Yên Hòa tham gia nhập ngũ đều thể hiện tư tưởng vững vàng và tinh thần quyết tâm cao trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Vào sáng ngày 20/02/2019 (ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), lãnh đạo phường Yên Hòa sẽ tiến hành giao quân đảm bảo theo kế hoạch của quận tại sân vận động Nghĩa Tân.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà cho 08 công dân nhập ngũ năm 2019

Đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB phường đại diện tặng quà của các hội đoàn thể cho 08 công dân nhập ngũ năm 2019

Công dân Lê Quang Vinh tổ dân phố số 42, đại diện cho các thanh niên nhập ngũ năm 2019 phát biểu cảm tưởng

Đ/c Nguyễn Lâm Tùng, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường dặn dò các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA