PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội người cao tuổi phường Yên Hòa Tổ chức “Lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2019)
Ngày đăng 25/05/2019 | 19:29  | View count: 170

Ngày 24/5/2019, Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa tổ chức “Lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2019) và Biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019”.

Buổi Lễ kỷ niệm vinh dự được đón tiếp bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Chiến, Thường vụ quận ủy, Trưởng Ban Dân vận quận Cầu Giấy; Bà Nguyễn Thị Thanh, Thường vụ quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi quận; ông Nguyễn Minh Tuyên, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa; Bà Nguyễn Thị Thanh, Thường vụ đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Yên Hòa cùng các ông bà là Phó Chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ phường; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường cùng 300 ông bà tiêu biểu đại diện cho các hội viên tại các địa bàn dân cư.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa thay mặt Ban chấp hành Hội đã lên ôn lại truyền thống vẻ vang của Người cao tuổi Việt Nam trong 78 năm qua với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa hiện có 3.077 hội viên sinh hoạt ở 30 chi hội. Trong giai đoạn 2014 - 2019, Hội có 54 ông (bà) tham gia chức vụ bí thư, phó bí thư chi bộ; 76 ông (bà)  làm tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; 40 ông (bà) tham gia làm trưởng, phó Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư; 206 ông (bà) giữ chức vụ trưởng, phó chi hội, đoàn thể chính trị xã hội. Cùng với chi bộ cụm dân cư, các tổ dân phố, các ban CTMT, các đoàn thể trong đó có các chi hội người cao tuổi luôn nắm vững tình hình trên địa bàn, gần gũi với nhân dân tạo thành một khối đoàn kết toàn dân vững chắc, cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền địa phương. Hội đã nêu cao tinh thần tích cực chủ động sáng tạo xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, gương mẫu chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là nòng cốt tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua của phường như: Phong trào “Tuổi cao gương sáng” gắn với việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa hiện có 16 CLB văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao sinh hoạt tại các địa bàn dân cư thu hút hàng nghìn hội viên tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, các CLB đã tham gia thi đấu, giao lưu tại nhiều sự kiện quan trọng của phường, quận và Thành phố đạt nhiều Huy chương.

Tại Lễ kỉ niệm, 35 cụ xuất sắc tiêu biểu của Hội Người người cao tuổi phường vinh dự được UBND phường tặng Giấy khen đã có thành tích tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa trong những năm qua, Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và ông Nguyễn Minh Tuyên, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa thay mặt các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương phát biểu động viên lớp Người cao tuổi phường tiếp tục phát huy, tiếp tục cống hiến và thực sự là mặt trận tập hợp đoàn kết lớp người cao tuổi góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương đất nước ngày càng, vững mạnh.

Sau buổi Lễ kỷ niệm, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2019) với sự tham gia của 5 câu lạc bộ Văn hóa -  văn nghệ, CLB Sức khỏe ngoài trời thu hút trên 200 diễn viên không chuyên tham gia biểu diễn. Buổi giao lưu văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao đã tiếp thêm lửa truyền thống cho các thế hệ trẻ và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu tham dự.

M ột số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm :

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Chuyền - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam trao tặng Giấy khen cho Người cao tuổi tiêu biểu

tham gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận trao tặng Giấy khen cho Người cao tuổi tiêu biểu 

tham gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa trao tặng Giấy khen cho Người cao tuổi tiêu biểu 

tham gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA