PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa đẩy mạnh phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 11/08/2019 | 09:48  | View count: 648

Tình hình dịch sốt xuất huyết những tháng qua trên địa bàn phường Yên Hòa giảm bớt nhiều so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Đến nay đã ghi nhận 18 ca bệnh, trong đó có 02 ổ dịch tại 12/45 tổ dân phố. Số bệnh nhân chủ yếu tập trung tại tổ dân phố số 01 với 05 bệnh nhân, số bệnh nhân còn lại rải rác tại các tổ dân phố khác, chủ yếu là khu vực dân cư làng, xóm cũ. Từ đầu năm đến nay, phường Yên Hòa đã tổ chức 03 chiến dịch Vệ sinh môi trường - Diệt bọ gậy và thường xuyên duy trì hoạt động này tại các tổ dân phố. Đã có 28/45 tổ dân phố được cán bộ Trạm y tế phường trực tiếp hỗ trợ, 100% các tổ dân phố đã tổ chức chiến dịch Vệ sinh môi trường - Diệt bọ gậy.

Đồng chí Trần Hải Yến - Phó chủ tịch phường chỉ đạo tại hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm của cán bộ Trạm Y tế phường và đội ngũ cộng tác viên trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đồng chí Trần Hải Yến - Phó chủ tịch UBND phường đề nghị Đảng ủy phường thường xuyên quan tâm chỉ đạo các Hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hộiviên tham gia công tác phòng chống dịch tại gia đình cũng như trên địa bàn dân cư, đồng thời chỉ đạo các đồng chí tổ trưởng dân phố và đội ngũ cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết tăng cường công tác tuyên truyền vận động, kiểm tra, rà soát địa bàn, đặcbiệt chú ý các khu vực nguy cơ cao, các khu vực đất kẹt, đất trống, xử lý triệt để các điểm tồn động rác thải, các công trình xây dựng và thực hiện đúng tần xuất kiểm tra theo quy định đối với từng khu vực…. Trong  thời gian tới,UBND phường Yên Hòa sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức chiến dịch Vệ sinh môi trường - Diệt bọ gậy phòng chống dịch, đồng thời duy trì lực lượng cán bộ y tế trực, giám sát dịch để kịp thời xử lý các ổ dịch nhằm hạn chế mức thấp nhất các ca mắc sốt xuất huyết để đảm bảo làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA