PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
Ngày đăng 03/02/2020 | 16:31  | View count: 424

Sáng ngày 03/02/2020, UBND phường đã tổ chức Hội nghị quán triệt, thông báo và triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường, Ban chỉ huy CAP, các ban ngành đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, Trưởng Ban CTMT, Trưởng Ban quản trị các tòa nhà chung cư trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe thông báo tình hình dịch chung trên thế giới và cả nước,công tác chỉ đạo của Thành phố, quận đối với dịch nCoV và các nhiệm vụ đã được UBND - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch nCoV thực hiện;nghe tuyên truyền về các dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng chống dịch nCoV.

Trong thời gian qua, UBND phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch nCoV trên hệ thống truyền thanh của phường, trên hệ thống tin nhắn tới toàn thể cán bộ, đảng viên và hội viên trong hệ thống chính trị phường; Thành lập BCĐ phòng chống dịch và ban hành Kế hoạch phòng chống dịch trên địa bàn phường, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch nCoV, tiến hành phát khẩu trang y tế miễn phí tới các công dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận HSHC. Phường cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức khử khuẩn tại 16 trường học, 26 nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn với tổng diện tích 39.534m2 huy động sự tham gia của 56 nhân viên y tế, 717 giáo viên và các đối tượng khác nhằm đảm bảo 100 số trường học, lớp học được khử khuẩn theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố. Qua rà soát, phân loại 45 người Trung quốc hiện sinh sống trên địa bàn phường không có trường hợp nào mới đến từ vùng dịch. Trong các ngày 03 và 04/2/2020, UBND phường đã tổ chức kiểm tra 03 nhà thuốc và 01 siêu thị theo phản ánh của người dân có hiện tượng tăng giá bán khẩu trang y tế, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra liên ngành phường và Đội quản lý  Thị trường số 13 kiểm tra siêu thị K&K mart tại chung cư Homecity

số 177 phố Trung Kính phường Yên Hòa

Với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”, trong thời gian tới, phường tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyềnm, nâng cao nhận thức của mỗi người dân cùng chung tay phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA