PHƯỜNG YÊN HÒA

Quận Cầu Giấy kiểm tra phường Yên Hòa về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 07/02/2020 | 17:17  | View count: 1222

Ngày 07/02/2020, Đoàn kiểm tra số 4 quận Cầu Giấy do đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Trưởng ban Dân Vận quận ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra UBND phường Yên Hòa về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  (nCoV).  

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Trưởng ban Dân Vận quận ủy  phát biểu chỉ đạo tại phường Yên Hòa

Trong những ngày qua, trên địa bàn phường Yên Hòa không có trường hợp người nhiễm vi rút nCoV. Tuy nhiên, để chủ động ứng phó với dịch bệnh nCoV, UBND phường đã thành lập BCĐ phòng chống dịch nCoV của phường, ban hành Quyết định thành lập 14 Tổ công tác phụ trách các tổ dân phố địa bàn dân cư. UBND phường cũng đã tổ chức 02 hội nghị truyền thông cho 385 người, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh 05 lần/01 ngày, tuyên truyền bằng loa di động, tin nhắn điện tử, phát 10.300 tờ khuyến cáo người dân các biện pháp phòng tránh lây nhiễm nCoV đến các hộ gia đình đồng thời dán công khai các nội dung đó tại những nơi công cộng như: bảng tin của Tổ dân phố, tòa nhà chung cư, khu di tích. Tổ chức giám sát vệ sinh khử khuẩn tại 16 trường học và 26 nhóm lớp mầm non với tổng diện tích 39.894m2; tổ chức phát 1.360 khẩu trang miễn phí cho công dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” và tại các hội nghị được tổ chức tại phường. UBND phường cũng ban hành các văn bản thông báo dừng tất cả hoạt động vui chơi, lễ hội trên địa bàn phường theo chỉ đạo, đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng của phường để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành UBND đã tiến hành kiểm tra, xử lý VPHC đối với các cơ sở nhà thuốc tư nhân có vi phạm trong hoạt động kinh doanh thiết bị y tế với số tiền 17.500.000 đồng, tổ chức ký cam kết phòng chống dịch bệnh nCoV đối với 38 nhà thuốc, 15 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Ủy biên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 đã phát biểu ghi nhận những cố gắng tích cực của UBND phường trong công tác phòng chống dịch bệnh, động viên chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của phường về điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo khi Trạm y tế phường đang trong giai đoạn sửa chữa, cán bộ nhân viên trạm đang làm việc tạm tại Nhà văn hóa Giếng Chùa, điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo.  Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Đoàn kiểm tra của quận cần chủ động bám sát địa bàn, cập nhật và đề xuất lãnh đạo Quận các giải pháp thực hiện đối với các kiến nghị của UBND phường. Bên cạnh đó, UBND phường cũng cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, giám sát và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp phát sinh đi từ vùng dịch về để kịp thời báo cáo cách ly y tế, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch nCoV hiện vẫn đang còn nhiều diễn biến phức tạp./.