PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương các gương điển hình có nhiều thành tích trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 16/05/2020 | 16:06  | View count: 113

Ngày 16/5/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị biểu dương các gương điển hình có nhiều thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42của Chính phủ trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Chỉ huy Công an phường, cán bộ y tế, các chi bộ, ban công tác mặt trận, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Yên Hòa được triển khai đồng bộ, huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và các cơ quan đơn vị trường học đóng trên địa bàn. Phường đã tổ chức cách ly 301 người có tiếp xúc đảm bảo đúng qui định. Để đảm bảo an sinh xã hội, UBND, BCĐ phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ phường đã vận động xã hội hóa để trao hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến nay, phường đã hỗ trợ hơn 2.000 lượt người với tổng số tiền 84,2 triệu đồng, 15 tấn gạo, 460 thùng mỳ tôm, 11.500 chiếc khẩu trang và nhiều nhu yếu phẩm khác; Tổ chức chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ đợt 1 cho 488 người thuộc đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và 01 hộ cận nghèo với tổng số tiền 724,5 triệu đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời đề xuất UBND quận ban hành quyết định xử phạt 01 cơ sở kinh doanh không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, 04 cơ sở kinh doanh không tạm đình chỉ HĐKD; xử phạt VPHC đối với 72 trường hợp vi phạm trong đó 03 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân, 44 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 159,3 triệu đồng.

Đ/c Trần Hải Yến - Phó chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường phát biểu tổng kết Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Hải Yến - Phó chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức phường, cán bộ địa bàn dân cư, các ban quản trị, quản lý các nhà chung cư và đội ngũ cán bộ trạm Y tế, cán bộ chiến sỹ Công an phường trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn các tập thể, cá nhân là các cơ quan đơn vị và Nhân dân trên địa bàn phường đã tích cực tham gia hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn và đề nghị toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tiếp tục tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại Hội nghị, UBND phường tiếp tục hướng dẫn cán bộ cơ sở tuyên truyền về gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và tổ chức biểu dương, khen thưởng đợt 2 đối với 09 tập thể,19 cá nhân với tổng số tiền là 9.250.000 đồng. Trước đó, UBND phường đã tổ chức biểu dương khen thưởng đợt 1 đối với 08 tập thể và 27 cá nhân với tổng số tiền là 8.750.000đ.

Với việc kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch, phường Yên Hòa sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới./.

Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch phường trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích

xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Đ/c Nguyễn Phúc Đức - Phó Chủ tịch HĐND phường và Đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường trao tặng giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA