PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Yên Hòa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 13/07/2020 | 15:10  | View count: 243

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận Cầu Giấy, Đại hội đại biểu lần thứ XXIII Đảng bộ phường Yên Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025 và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam, sáng ngày 13/7/2020, Hội Cựu TNXP phường Yên Hòa trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Hồi - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng các đồng chí chủ tịch các hội đoàn thể phườngvà 51 đại biểu cựu TNXP trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND - MTTQ phường tặng hoa BCH khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần “ở đâu có TNXP ở đó có tổ chức Hội, ở đâu có tổ chức Hội, ở đó có hoạt động nghĩa tình đồng đội và có những gương sáng cựu TNXP”, trong 5 năm qua, công tác xây dựng, củng cổ tổ chức Hội luôn được chú trọng, đến nay tổng số hội viên là 51 hội viên, chia làm 04 chi hội. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, Hội tích cực tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng “Người Hà Nội văn minh - thanh lịch”, phong trào “Gia đình cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế thoát nghèo”,... Hội chủ động tham mưu, đề xuất và phối hợp giải quyết các chế độ chính sách đối với các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn. Phong trào "Nghĩa tình đồng đội" ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả tích cực. Quỹ nghĩa tình đồng đội hiện có 30 triệu đồng (bình quân đạt 550.000/người). Hội đã thăm hỏi, tặng quà tới 64 lượt hội viên, ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho 01 hội viên, tặng 01 hội viên nữ cô đơn sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng, cho 03 gia đình hội viên vay tiền để phát triển kinh  tế,…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ phường và sự giúp đỡ tận tình của Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, Hội Cựu TNXP phường Yên Hòa ngày càng ổn định và phát triển vững mạnh. Phát huy truyền thống hào hùng, phẩm chất cách mạng của lực lượng TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ III đề ra. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã nhận được 02 giấy khen của Trung ương hội, 02 giấy khen của Thành hội, 03 giấy khen của UBND quận và 05 năm liền được UBND phường tặng giấy khen. Đặc biệt, Hội có 02 đồng chí 05 năm liền đạt danh hiệu tiêu biểu trong thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 02 đồng chí được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hải Yến – Phó chủ tịch UBND quận biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; tổ chức các hoạt động chăm sóc hội viên, giúp đỡ đồng đội; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội để Hội thực sự trở thành nơi tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên, góp phần xây dựng phường Yên Hòa phát triển vững mạnh.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đ/cNguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch Hội khóa III được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA