PHƯỜNG YÊN HÒA

Nét đẹp truyền thống tại một địa bàn dân cư
Ngày đăng 27/07/2020 | 14:10  | View count: 343

Đã thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hàng năm, cấp ủy Chi bộ số 1, 2 và số 4 phường Yên Hòa phối hợp với lãnh đạo 5 tổ dân phố, các chi hội, đoàn thể tổ chức Dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại nhà tưởng niệm liệt sĩ thuộc làng cổ An Hòa.

Buổi lễ có sự tham gia của cán bộ, hội viên 03 Chi hội Cựu chiến binh, các chi hội, đoàn thể, tổ dân phố, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ và đông đảo người dân trên địa bàn tham dự.

Đúng 08h30 ngày 27/7/2020, Đoàn đại biểu khu dân cư đã tới đặt vòng hoa tại Nhà Tưởng niệmn Liệt sỹ. Thay mặt  cấp ủy 3 chi bộ, đ/c Đào Quang Thanh - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận số 2 đọc lời tri ân, tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, những người con yêu dấu của của làng cổ An Hòa nói riêng và hàng triệu anh linh các Anh hùng Liệt sĩ trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương, các hội viên cựu chiến binh, các thương binh, bệnh binh lại có dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, đầy gian khổ; cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và động viên nhau giữ vững bản lĩnh và truyền thống tốt đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trong những ngày này, cấp ủy các chi bộ đã cùng với cán bộ tổ dân phố, ban CTMT, các chi hội, đoàn thể, tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà của các cấp lãnh đạo tới từng gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đây là những hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” gắn với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Cấp ủy chi bộ số 1 trao quà của các cấp tới thương binh hạng 4/4 Đỗ Xuân Thanh

Chi ủy chi bộ số 4 trao quà tri ân của các cấp tới thương binh  hạng 4/4 Tô Văn Việt

PHƯỜNG YÊN HÒA