PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 27/09/2020 | 15:58  | View count: 276

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Yên Hòa đang gia tăng nhanh, thời tiết diễn biến thất thường, các đợt mưa lớn xen kẽ các đợt nắng nóng tạo điều kiện cho muỗi phát triển, số lượng sinh viên, học sinh, lao động tự do trên địa bàn phường lớn, số công trình xây dựng nhiều, nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế là những yếu tố thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết bùng phát, UBND phường Yên Hòa đã chủ động xây dựng các kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách toàn diện và rộng rãi.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, UBND phường Yên Hòa đã chỉ đạo Trạm Y tế phường tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH; thành lập 134 cộng tác viên phòng chống dịch SXH; cử cán bộ y tế và cộng tác viên phòng chống dịch SXH tại địa bàn dân cư xuống tận nhà dân để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vận động người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh SXH, trọng tâm là vệ sinh môi trường gắn với việc diệt muỗi, diệt bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt. Từ đầu năm 2020 đến nay, UBND phường đã tổ chức 03 chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy và phun hóa chất. Trong chiến dịch VSMT đợt 3 (từ ngày 03/9 đến ngày 13/9/2020), tổng số hộ đã thực hiện kiểm tra vệ sinh môi trường – diệt bọ gậy là 1.732 lượt hộ; tổ chức phun hóa chất diện rộng đợt 1 tại các tổ 1, 2, 3, 4, 5, 7 với 562 hộ; tổ chức phun hóa chất đến 1.014 lượt hộ và kiểm tra vệ sinh môi trường – diệt bọ gậy 243 hộ tại khu vực ổ dịch tổ 6. Ổ bọ gậy được phát hiện chủ yếu tại các công trình đang xây dựng, phế liệu, bể ngầm, các dụng cụ đọng nước mưa, chậu cây cảnh…UBND phường đã tổ chức ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với 31 hộ có công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh phát sinh như: sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, bạch hầu… , UBND phường Yên Hòa phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức 04 hội nghị tập huấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh thường gặp gắn với việc tổ chức Trạm Y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình với 325 người tham gia.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn./.

Một số hình ảnh phun hóa chất, vệ sinh môi trường - Diệt bọ gậy trên địa bàn phường

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA