PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội người cao tuổi phường Yên Hòa tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Ngày đăng 01/10/2020 | 17:03  | View count: 246

Ngày 01/10, Hội Người Cao tuổi phường Yên Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2020) và tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi và hội viên Người Cao tuổi.

Ông Phạm Văn Ổn - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Năm 2020, Hội NCT phường Yên Hòa đã kết nạp thêm 130 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 3168 người tại 28 chi hội. Thực hiện giai đoạn 2 - Đề án 06 của Thành ủy Hà Nội, Hội đã kịp thời triển khai các bước sắp xếp, kiện toàn BCH và các chi hội, thực hiện đúng kế hoạch, điều lệ Hội. Ông Phạm Văn Ổn - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh được bố trí, sắp xếp làm Chủ tịch Hội người cao tuổi, kiện toàn 30 chi hội còn 28 chi hội. Hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và các phong trào thi đua năm 2020, có 28/28 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 10/28 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”, trong đó có 10 hội viên đạt xuất sắc tiêu biểu, 51 hội viên đạt xuất sắc. 

Đ/c Trần Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào

thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Công tác chăm sóc hội viên được BCH Hội quan tâm kịp thời với các hoạt động thiết thực như: phối hợp UBND phường tổ chức lễ mừng thọ, thăm hỏi động viên hội viên ốm đau, đề xuất cấp thẻ BHYT và trợ cấp hàng tháng cho Người Cao tuổi từ 80 tuổi trở lên không có lương và các chế độ khác, phối hợp tổ chức khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho hội viên, tham mưu thực hiện vận động xây dựng Quỹ Người cao tuổi với tổng số tiền 105 triệu đồng. Phát huy vai trò của người cao tuổi, có trên 90% Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố do người cao tuổi đảm nhiệm, các chi hội đoàn thể đều do NCT đảm nhiệm. Các câu lạc bộ của Hội như: văn nghệ, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cờ tướng, …duy trì hoạt động để NCT tham gia sống vui sống khỏe.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, Hội tiếp tục phát triển phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, đi đầu trong công tác giáo dục con cháu trong gia đình trở thành công dân gương mẫu, đóng góp nhiều cho các hoạt động phong trào của địa phương, đồng thời tích cực luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt biết chủ động phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các loại bệnh Người Cao tuổi thường gặp.

Trong năm 2021, Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm. Trọng tâm nhiệm vụ năm 2021 của Hội là tổ chức thành công Đại hội NCT nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc đời sống cho hội viên và phát huy vai trò của NCT trong đời sống xã hội.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA