PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và Nhân dân
Ngày đăng 08/10/2020 | 17:15  | View count: 179

Với phương châm “hướng về cơ sở, lắng nghe, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân”, sáng ngày 08/10/2020, phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn năm 2020.

Tới dự có đồng chí Ngô Ngọc Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa, đ/c Đỗ Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Nguyễn Phúc Đức - Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Trong 09 tháng đầu năm, Đảng ủy đã lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, một số chỉ tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội đã đạt kế hoạch đề ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tư tưởng, đời sống nhân dân ổn định.

Trong không khí dân chủ, sôi nổi, cởi mở, chân thành, lãnh đạo phường đã được nghe tâm tư, nguyện vọng của đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân. Đã có 23 ý kiến phát biểu và 09 ý kiến tổng hợp từ cơ sở tập trung vào các vấn đề như: trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, đặt tên đường phố, đánh gắn biển số nhà, đèn chiều sáng, hạ tầng giao thông, xây dựng chợ Hợp Nhất, thực hiện dự án mở đường ngõ 381 Nguyễn Khang, quản lý đất đai…

Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời tại Hội nghị đối thoại

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của đại diện Nhân dân, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã ghi nhận, trả lời, giải đáp, trao đổi các nội dung phản ánh, kiến nghị của các đại biểu Nhân dân. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, UBND phường sẽ tiếp tục chỉ đạo xem xét, giải quyết và thông tin tới Nhân dân; những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND phường sẽ tổng hợp, phân loại và gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đảng ủy phường trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đóng góp thẳng thắn, xây dựng của các vị đại biểu và đề nghị sau buổi đối thoại này, lãnh đạo UBND phường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Đối thoại với Nhân dân là cầu nối quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền sát đời sống, gần với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân. Thông qua việc tổ chức hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền phường đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, qua đó giải quyết những vướng mắc, khó khăn của người dân; góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Chính quyền phường Yên Hòa sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các buổi đối thoại và kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của Nhân dân./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA