PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe về sàng lọc trước sinh và sơ sinh
Ngày đăng 11/11/2020 | 16:53  | View count: 88

Thực hiện Đề án “Tầm soát, phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh” phường Yên Hòa năm 2020, ngày 11/11/2020, UBND phường Yên Hòa tổ chức truyền thông với chuyên đề “1000 ngày vàng đầu đời và sàng lọc một số tật bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc trước sinh và sơ sinh” với sự tham gia của gần 130 người.

Tham dự buổi truyền thông có lãnh đạo UBND phường, Trưởng trạm Y tế phường, cán bộ chuyên trách Dân số, các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể thuộc phường, hội viên hội Liên hiệp Phụ nữ phường, cộng tác viên dân số và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm chia sẻ kiến thức tại Buổi truyền thông

Trong không khí thân mật, gần gũi, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã chia sẻ những kiến thức về 1000 ngày vàng đầu đời, sàng lọc trước sinh và sơ sinh như chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời, việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất của trẻ, chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ có thai, lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh, các phương pháp kỹ thuật và địa chỉ sàng lọc,…Đồng thời, Bác sỹ đã giải đáp 11 câu hỏi liên quan đến chủ đề nêu trên.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho nhân dân, qua đó, từng bước chuyển đổi hành vi, chủ động thực hiện để góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA