PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội Chữ thập đỏ phường Yên Hòa tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 18/12/2020 | 16:09  | View count: 106

Ngày 18/12/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Hiền - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đ/c Đỗ Thu Hoài - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường, đ/c Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác MTTQ, trưởng các chi hội Chữ thập đỏ phường và các cá nhân được khen thưởng trong công tác hội năm 2020.

Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ phường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hội quan tâm phát triển tổ chức hội và hội viên, đến nay, Hội Chữ thập đỏ phường có 28 chi hội với 773 hội viên, 15 thanh thiếu niên chữ thập đỏ và phát triển được 65 gia đình chữ thập đỏ, trong đó 15 gia đình cấp thành phố, 20 gia đình cấp quận và 30 gia đình cấp phường. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thu được kết quả cao với 861 lượt cứu trợ, tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội đạt 819.857.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội tích cực thực hiện công tác vận động các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm xây dựng quỹ nhân đạo, trong năm Hội đã vận động được trên 800.000.000 đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm với tổng giá trị đạt 14.000.000 đồng. Công tác hiến máu tình nguyện thu được 358 đơn vị máu, đạt 143% kế hoạch với tổng giá trị là 161.600.000 đồng. Công tác Chữ thập đỏ trường học đạt 600.000.000 đồng. Tổng giá trị các hoạt động của Hội đạt 1.595.457.000 đồng. Hội nghị cũng đã được nghe các Chi hội chia sẻ kinh nghiệm hoạt động bổ ích, thiết thực trong năm 2020 như: Chi hội Y bác sỹ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân vào các ngày thứ bảy hàng tuần; Chi hội Chữ thập đỏ và Tổ dân phố số 20 đã vận động Nhân dân trong tổ tham gia hiến máu nhân đạo được 101 đơn vị máu.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của phường, chỉ đạo của Đảng ủy, đẩy mạng công tác tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân về Luật hoạt động chữ thập đỏ và các văn bản liên quan, tiếp tục kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên, gia đình chữ thập đỏ các cấp. Đồng thời, xây dựng và thực hiện kế hoạch Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiếp tục duy trì và phát triển các các phong trào, các hoạt động nhân đạo của Hội.

Đ/c Đỗ Thu Hoài - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Đỗ Thu Hoài - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội đã đạt được trong năm qua và được Quận hội đánh giá là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục phát triển công tác tổ chức hội, góp phần cùng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 của phường và của Quận hội.

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

trong công tác Hội năm 2020

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương cho 02 cá nhân, công nhận 07 hội viên là hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc, trao 05 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho 11 tập thể, 32 cá nhân và 15 gia đình cấp Thành phố, 25 gia đình cấp Quận và biểu dương 217 gia đình cấp Phường có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội năm 2020./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA