PHƯỜNG YÊN HÒA

Tổng kết công tác xây dựng đảng - chính quyền, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 20/01/2021 | 16:06  | View count: 188

Ngày 20/01/2021, Đảng ủy - UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền và Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận quận ủy Cầu Giấy; đồng chí  Phan Thanh Vĩnh - QUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; Thượng tá Hoàng Ngọc Cương - Phó Trưởng công an quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận; các đồng chí trong BCH Đảng bộ và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường, Ban chỉ huy công an phường, Trưởng, phó các đoàn thể, cấp ủy chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng - chính quyền, phong trào thi đua và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020.

Năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên với tinh thần chủ động, đoàn kết và quyết tâm cao, Đảng bộ và chính quyền phường Yên Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội an ninh – quốc phòng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Năm qua, Đảng bộ phường đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và tổ chức thành công Đại hội đại biểu phường Yên Hòa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phát động và tổ chức các phong trào thi đua, các công trình, phần việc góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI. Thực hiện Đề án 06-ĐA/TU (giai đoạn 2), ... đã có 06 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 17%; 26 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 74,4%, 03 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ đạt 8,6%.

UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 143% kế hoạch năm, chi ngân sách đạt 98%. Các hoạt động văn hóa xã hội, công tác Đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc người có công được quan tâm thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo kịp thời, thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch Covid-19. Công tác chỉnh trang đường phố, vệ sinh môi trường được duy trì. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định; Quốc phòng, an ninh được tăng cường góp phần vào thành công đại hội Đảng các cấp.

Trong năm qua, các phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia hưởng ứng thi đua sôi nổi, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Năm 2020, Công an phường đã lập hồ sơ đưa vào diện quản lý, giáo dục tại cộng đồng theo Nghị định số 111/NĐ-CP của Chính Phủ được 04/04 đối tượng đạt 100%; vận động 17/16 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện đạt 106%; lập hồ sơ đưa 04/04 đối tượng đi cai nghiện đạt 100%. Năm 2020 các chỉ tiêu công tác của công an phường đều hoàn thành và vượt mức đề ra.

Đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận quận ủy ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền phường Yên Hòa đạt được oatrong năm qua đã góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận, đồng thời là tiền đề, là động lực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí đề nghị, trong năm 2021, Đảng bộ, Chính quyền phường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt, tập trung lãnh đạo việc chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về “Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”.

Tại Hội nghị, Đảng ủy - UBND phường đã vinh danh  01 tập thể và 04 cá nhân được Giám đốc Công an Thành phố khen thưởng; 06 tập thể và 05 cá nhân được UBND quận Cầu Giấy tặng giấy khen. Đảng bộ phường đã biểu dương và khen thưởng  06 chi bộ và 286 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND phường đã khen thưởng cho 16 tập thể và 41 cá nhân có nhiều thành tích trong Phong trào thi đua năm 2020.

Đ/c Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy và Thượng tá Hoàng Ngọc Cương - Phó Trưởng công an

quận biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành thích trong các phong trào thi đua năm 2020

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên, Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy phường  tặng giấy khen cho các chi bộ

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020