PHƯỜNG YÊN HÒA

Đại hội đại biểu Người cao tuổi phường Yên Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 25/01/2021 | 15:45  | View count: 195

Hòa chung không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 25/01/2021, Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Cầu Giấy cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và sự có mặt của 138 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác Hội người cao tuổi phường đã từng bước được đổi mới, hoạt động thiết thực có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Trong nhiệm kỳ qua, Hội luôn quan tâm phát triển hội viên mới, đã vận động được 582 người cao tuổi tham gia hội, đến nay đã có 3.168 hội viên sinh hoạt tại 28 chi hội, trong đó có 655 người cao tuổi đang đảm nhiệm các chức danh ở tổ dân phố, tổ hòa giải, Ban Bảo vệ dân phố và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh.

Hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chính sách, quy định của địa phương gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hưởng ứng Phong trào thi đua yêu nước, Hội đã cụ thể hóa bằng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Các hoạt động câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của hội được quan tâm đẩy mạnh hoạt động đúng hướng, thiết thực, đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi tại các địa bàn dân cư. Đến nay đã có 24/28 Chi hội có câu lạc bộ VHVN-TDTT, thu hút 1.168 hội viên tham gia luyện tập.

Công tác chăm sóc người cao tuổi cũng luôn được quan tâm, đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ hơn 2.225 cụ cao niên. Hàng năm có trên 800 cụ được khám sức khỏe miễn phí, 3.168  cụ có thẻ Bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi phường cũng đã chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, Trung tâm ứng dụng khoa học trợ giúp 1.050 người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe tại các Chi hội, phối hợp với Viện Mắt Quốc tế hàng năm khám miễn phí cho trên 600 cụ, tặng quà cho 550 lượt cụ, vận động xã hội hóa trợ cấp cho 138 cụ.

Với những thành tích đạt được, hàng năm, Hội Người cao tuổi phường đều được Hội Người cao tuổi quận công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 30% Chi hội xuất sắc tiêu biểu; 100% hội viên đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao gương sáng”, trong đó có trên 20% xuất sắc tiêu biểu được quận, phường và Hội biểu dương khen thưởng.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã ghi nhận những thành tích của Hội Người cao tuổi phường và trao Kỷ niệm chương Người cao tuổi của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 06 cá nhân tiểu biểu đã có nhiều đóng góp đối với hoạt động của Người cao tuổi trong những năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Cầu Giấy trao Kỷ niệm chương

cho các cá nhân tiêu biểu

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Đại hội đã tập trung bàn và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường Yên Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 ông, bà để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đề ra.

BCH Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội

PHƯỜNG YÊN HÒA