PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Yên Hòa năm 2021 “Tìm ra những giải pháp thiết thực để xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở”
Ngày đăng 27/03/2021 | 17:09  | View count: 71

Ngày 26/3/2021, UBND - Uỷ ban MTTQ phường Yên Hòa đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu nhân dân phường bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên -Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phườngcùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường và 200 đại biểu là Trưởng các hội, đoàn thể, các ông bà thành viên BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận, Trưởng BQT các tòa nhà chung cư, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Năm 2020, vượt qua những khó khăn, thách thứcdo tác độngcủa đại dịch Covid-19,dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các nội dung Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" và việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2020 đã được thực hiện tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Kinh tế phường tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách đạt kết quả cao, công tác phòng chống dịch đảm bảo các yêu cầu, đặc biệt, tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái vượt qua những khó khăn của dịch bệnh đã góp phần tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.Năm 2020, toàn phường đã có 8.621hộ gia đình đạt GĐVH, đạt tỷ lệ 97,18%; 31 tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, đạt tỷ lệ: 91,18%. Tỷ lệ hộ gia đình tham gia tập luyện TDTT thường xuyên là 35%.Tỷ lệ người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 45%.

Trong thời gian từ ngày 20/02 - 15/3/2021, đã có 36/36 tổ dân phố triển khai tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân, trong đó 08 tổ dân phố tổ chức Hội nghị, 28 tổ dân phố tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Đã có 9.715 hộ gia đình đăng ký xây dựng GĐVH năm 2021 đạt tỷ lệ 97,89%. Qua các Hội nghị đại biểu nhân dân tại các TDP đã tổng hợp được 754 ý kiến của Nhân dân đóng góp các giải pháp nhằm xây dựng các mô hình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những thành tích và kết quả mà phường đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị ĐBND năm 2020. Tuy nhiên để duy trì và phát huy những kết quả đó, trong năm 2021, UBND, Ủy ban MTTQ phường cần tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền,vận động Nhân dân tham gia đóng gópthật nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở;tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để cuộc bầu cử trên địa bàn phường đạt kết quả cao nhất, Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, lập thành tích thiết thực chào mừng cuộc bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Hội nghị đại biểu nhân dân phường Yên Hòa năm 2021 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết chương trình hành động năm 2021, đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, hưởng ứng, tích cực tìm ra những giải pháp thiết thực để xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chỉ tiêu do Hội nghị đề ra.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA