PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa triển khai cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 31/03/2021 | 02:43  | View count: 144

Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc mở đợt cao điểm tập trung cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) lưu động trên địa bàn TP Hà Nội, Công an phường Yên Hòa phối hợp với Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an quận Cầu Giấy tổ chức 03 đợt cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử lưu động trên địa bàn phường tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và trụ sở UBND phường.

Công an phường đã chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố thông báo rộng rãi về thời gian, địa điểm tổ chức thực hiện tới người dân dân thông qua các cuộc họp tổ dân phố, trên loa phát thanh và niêm yết công khai tại các bảng tin của tổ dân phố, khu dân cư. Tính hết ngày 29/3/2021, Công an phường Yên Hòa đã phối hợp cấp được hơn 2.700 thẻ CCCD.

CCCD có gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay, dễ dàng liên kết dữ liệu về bảo y tế, bằng lái xe, thuế,… của công dân. Công dân không cần mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây, tiết kiệm thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ. Trong thời gian tới, công tác cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trên địa bàn phường.

PHƯỜNG YÊN HÒA