PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó mèo năm 2021
Ngày đăng 29/03/2021 | 14:46  | View count: 47

Nhằm chủ động phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo, góp phần phòng, chống bệnh dại ở động vật, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân, ngày 28/3/2021, UBND phường Yên Hòa đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y quận Cầu Giấy tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường.

Để đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại và tổ chức tiêm phòng hiệu quả, UBND phường đã chỉ đạo các tổ dân phố thực hiện việc rà soát, lập danh sách đàn chó, mèo trên địa bàn và tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc việc tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo. Ngày 28/3/2021, UBND phường Yên Hòa đã tổ chức 04 điểm tiêm tập trung trên địa bàn, tạo thuận lợi cho người dân đưa đàn chó, mèo đến tiêm phòng bệnh dại. Qua ngày đầu triển khai đã tổ chức tiêm phòng cho 385/705 con, đạt 54,6%. Trong thời gian tới, ngoài đợt tiêm phòng đại trà, UBND phường tiếp tục tổ chức tiêm bổ sung cho đàn chó mèo mới nuôi và số chó, mèo chưa được tiêm trong đợt tiêm đại trà hoặc hết thời gian miễn dịch đối với bệnh dại./.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA