PHƯỜNG YÊN HÒA

Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại phường Yên Hòa
Ngày đăng 20/04/2021 | 16:46  | View count: 100

Nhằm triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19, ngày 19/4/2021, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng, chống bệnh Covid-19.Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cùng các đồng chí là trưởng các hội đoàn thể thuộc phường, thành viên của Tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

Hội nghị đã nghe đ/c Nguyễn Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quậnthông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước, đặc biệt là hiện tượng xuất hiện thêm các biến chủng mới của vi rút gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta qua đường biên giới.Đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như: đẩy mạnh thực hiện thông điệp 5K và khai báo y tế bằng mã QR Code. Đồng chí cũng khẳng địnhvai trò quan trọng của tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Bên cạnh đó, đ/c cũng cung cấp các thông tin về lợi ích của việc tiêm phòng vắc-xin phòng chống Covid-19 đối với cộng đồng cững như công tác phòng, chống dịch; việc triển khai tiêm vắc-xin AstraZeneca ở nước ta và các biện pháp theo dõi, phòng chống các tác dụng phụ của vacxin sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của người được tiêm.

Đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các Tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng dân cư tiếp tục tuyên truyền, vận độngNhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, lợi ích của việc tiêm vắc-xin; duy trì hoạt động, phối hợp với cảnh sát khu vực kịp thời phát hiện, báo cáo UBND phường các đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn;phối hợp giám sát chặt chẽ các trường hợp theo dõi y tế tại nhà sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung. Bên cạnh đó, các tổ dân phố, các hội đoàn thể chủ động tuyên truyền, vận độngNhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, chân tay miệng, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

PHƯỜNG YÊN HÒA