PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 16/07/2021 | 16:48  | View count: 504

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa cả nước đang bước vào giai đoạn mới; diễn biến dịch bệnh nhanh và phức tạp hơn, biến chủng mới Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, đặc biệt tại các thành phố lớn có mật độ dân cư tập trung.Vì vậy phường Yên Hòa đãtăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên, ý thức của một bộ phận người dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa thực hiện nghiêm. Để tiếp tục chủ động kiểm soát được dịch bệnh, phường Yên Hòa đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ những ngày đầu tháng 2/2020, phường Yên Hòa đã khẩn trương thành lập 06 Tổ kiểm tra, tuyên truyền gồm 21 đồng chí và 02 Tổ xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 gồm 14 đồng chí tham gia.          

Ngaytừ những ngày đầu thành lập, các tổ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đã hoạt động có hiệu quả, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Mỗi tổ kiểm tra phụ trách một địa bàn, thường xuyên chủ động kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.Trong tháng 7/2021, phường đã tập trung xử lý nghiêm các trường hợp tập đông người, không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không bảo đảm giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21h hằng ngày... theo quy định của Thành phố.

Kết quả từ đầu năm đến ngày 14/7/2021, phường đã xử phạt 70 trường hợp với tổng số tiền 197 triệu đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”;đề xuất quận xử phạt 18 cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm cáchành vi mở cửa quá 21h hằng ngày, không tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịchvới số tiền 350 triệu đồng.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động quá 21h theo quy định

Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục phân công lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 theo Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch thành phố Hà Nội,trong đó, tập trung xử lý các hành vi như: không đeo khẩu trang, tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, thẩm mỹ viện, massage, cửa hàng cắt tóc, gội đầu,…không thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định.

PHƯỜNG YÊN HÒA