PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường Yên Hòa với Nhân dân trên địa bàn
Ngày đăng 18/07/2021 | 11:16  | View count: 383

Để nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân, ngày 16/7/2021, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường với Nhân dân trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lương Khánh Ngọc - Phó trưởng ban Dân vận Quận ủy, đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa, đ/c Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng các đ/c trưởng các hội đoàn thể, Trưởng Công an phường, các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT, đại diện đại biểu Nhân dân và các đơn vị cung cấp dịch vụ duy tu, cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường,…trên địa bàn phường Yên Hòa.

Tại Hội nghị, đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch phường báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường 06 tháng đầu năm  vànhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm2021. Trong 06 tháng qua, UBND phường vừa tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạtnhiều kết quả tích cực: thu ngân sách được 18,1 tỷ đồng đạt 54,2% kế hoạch giao, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác chỉnh trang đường phố, vệ sinh môi trường được duy trì. Đồng thời tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường. Bên cạnh đó, UBND phường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện mô hình chính quyền đô thị từ ngày 01/7/2021.

Để chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại, trước 07 ngày, UBND phường đã thông báo tới các tổ dân phố về thời gian, địa điểm, nội dung của Hội nghị, đồng thời đề nghị tổ trưởng tổ dân phố tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân gửi về UBND phường. Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu và trả lời 74 ý kiến của Nhân dân đã gửi từ trước.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, đ/c Chủ tịch phường tiếp tục được nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn phường,tập trung vào các nội dung vềquản lý đô thị, vệ sinh môi trường, cải tạo sửa chữa nhà họp, đánh gắn biển số nhà, hạ tầng giao thông.

Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch phường trả lời kiến nghị của Nhân dân

Tại Hội nghị, đ/c Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường đã tiếp nhận, trả lời các ý kiến của Nhân dân. Nội dung trả lời đã nhận được đồng tình, ủng hộ của đa số đại biểu Nhân dân tham dự.Trong thời gian tới, đ/c Chủ tịch phường sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tụcgiải quyết các kiến nghị của Nhân dân.

Ðối thoại với Nhân dân là hoạt động quan trọng, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân. Thực hiện tốt hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của Nhân dân.

PHƯỜNG YÊN HÒA