PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường Yên Hòa
Ngày đăng 22/10/2021 | 17:06  | View count: 58

Ngày 22/10/2021, Đảng ủy, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Tham dự Hội nghị có đ/c Phan Thanh Vĩnh - Phó Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đ/c Nguyễn Thị Hương - Phó Ban Dân vận Quận ủy cùng các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện người dân trên địa bàn phường Yên Hòa.

Hội nghị đối thoại trực tiếp là diễn đàn quan trọng để cán bộ và Nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phát huy quyền làm chủ; thể hiện vai trò giám sát và phản biện của MTTQ, đồng thời nêu cao vai trò, vị trí lãnh đạo của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của phường Yên Hòa 9 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Với tinh thần xây dựng, cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã tiếp thu 09 ý kiến bày tỏ sự nhất trí cao với những nội dung trong Thông báo kết quả mà phường đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, lắng nghe ý kiến về một số vấn đề trọng tâm còn tồn tại trong các lĩnh vực: quản lý đất đai và trật tự xây dựng, các vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19….

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, các ý kiến đều khẳng định công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các đ/c đứng đầu cấp ủy và UBND là rất kịp thời, nghiêm túc và quyết liệt. Hệ thống chính trị đều chấp hành và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND. Các tổ Covid cộng đồng đều hoạt động đều tay với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao. Công tác xét nghiệm, tiêm chủng được triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

Về công tác an sinh xã hội, các ý kiến đều đánh giá cao sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đã lấy MTTQ là trung tâm tiếp nhận và điều phối việc cứu trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm tới các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Đã có trên 4620  lượt đối tượng trên địa bàn được nhận hỗ trợ là một kết quả rất đáng trân trọng. Bên cạnh đó, những kết quả tốt trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội đã tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số ý kiến cũng đã trăn trở về một số tồn tại cần được khắc phục như: trường hợp xây dựng nhà ở lấn chiếm đất chung; công tác khảo sát xây dựng, tu bổ nhà họp Tổ dân phố còn thiếu sâu sát; công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 vẫn còn bất cập; còn tình trạng chủ quan trong một bộ phận Nhân dân về phòng, chống dịch; công tác chăm lo, hỗ trợ những người thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch chưa kịp thời…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường hoan nghênh và tiếp thu các ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng cao của các đại biểu và đề nghị MTTQ tiếp tục lãnh đạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện theo quy định.

Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, đ/c Đỗ Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và được hội nghị đồng thuận nhất trí, đánh giá cao. Đồng thời nêu bật những cố gắng tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền và sự phối hợp, đồng hành có hiệu quả của MTTQ, các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố và Nhân dân.

Hội nghị đối thoại trực tiếp năm 2021 đã thực sự là diễn đàn cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, khách quan, đồng thời ghi nhận tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến và sự quyết tâm của các đ/c đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền  trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong Nhân dân.

PHƯỜNG YÊN HÒA