PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường với Nhân dân trên địa bàn phường Yên Hòa
Ngày đăng 07/06/2022 | 16:33  | View count: 53

Để nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của chính quyền các cấp, nhất là của người đứng đầu chính quyền và của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ, ngày 07/6/2022, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường với Nhân dân trên địa bàn.

Đến dự Hội nghị có đ/c Chu Thị Tuyết Anh - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; đ/c Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND quận;đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận;đ/c Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đ/c trưởng các hội đoàn thể, Trưởng Công an phường, công chức chuyên môn UBND phường cùng các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT, đại biểu Nhân dân và các đơn vị duy tu, cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường,…trên địa bàn phường.

Hội nghị nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của phường và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng qua, UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường đã đạt được những kết quả tích cực: An sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách; Chủ động triển khai trong công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; Triển khai tiêm chủng phòng Covid - 19 đảm bảo an toàn và đạt tỷ lệ tiêm chủng cao, góp phần giảm tỷ lệ tử vong; Tập trung giải quyết tốt đơn thư, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch phường trao đổi, trả lời kiến nghị của Nhân dân

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có 17 đại biểu Nhân dân phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung về quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, đánh gắn biển số nhà, hạ tầng giao thông.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị duy tu, cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường cũng trả lời, tiếp thu một số ý kiến kiến nghị do đơn vị phụ trách. Đ/c Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường đã tiếp nhận, trả lời các kiến nghị của Nhân dân, được đa số đại biểu Nhân dân đồng tình, ủng hộ.Trong thời gian tới, đ/c Chủ tịch phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết các kiến nghị của Nhân dân.

Ðối thoại với Nhân dân là cầu nối quan trọng giúp cho công tác quản lý Nhà nước của UBND phường sát đời sống, gần với Nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân./.

PHƯỜNG YÊN HÒA