PHƯỜNG YÊN HÒA

Phường Yên Hòa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng 21/07/2022 | 18:12  | View count: 92

Cách đây 75 năm, Chủ tịch Hồ Chi Minh đã chọn ngày 27/7 là ngày Thương binh - Liệt sỹ để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bày tỏ tri ân với các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Để tưởng nhớ đến những anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến cả cuộc đời vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, ngày 21/7/2022, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường Yên Hòa đã long trọng tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí thương binh, đại diện gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như của toàn thể Nhân dân trên địa bàn, các gia đình chính sách đã luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc dưới nhiều hình thức và bằng những việc làm thiết thực nhất.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa, ngay từ đầu năm, UBND phường đã phát động phong trào thi đua "Đền ơn đáp nghĩa" nhằm huy động đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị và tổ chức xã hội tham gia hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc các đối tượng chính sách như: Phối hợp với phòng khám đa khoa Ykao tổ chức khám, tư vấn sức khỏe tới 274 người có công, gia đình Liệt sỹ; Tổ chức đoàn thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách; Hỗ trợ sửa nhà 01 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; Tặng nước uống tinh khiết trong 12 tháng bằng nguồn xã hội hóa cho 77 gia đình chính sách có nhu cầu trị giá 122 triệu đồng; Vận động các đơn vị trên địa bàn tham gia tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tới các gia đình chính sách, người có công.

Đ/c  Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy và đ/c  Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường

tặng hoa các đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác “Đ ền ơn đáp nghĩa

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ nhiệm chính trị, Tổng Công ty CP công trình Viettel tặng quà

cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường

Tại các chi bộ, tổ dân phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức gặp mặt, tri ân người có công, gia đình Liệt sỹ; thăm hỏi, trao quà 27/7 của các cấp, các ngành tới các gia đình chính sách; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách có người ốm đau, bệnh tật lâu ngày; tặng quà các gia đình chính sách với tổng số tiền 47.500.000 đồng.

Để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới những người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tại Hội nghị, Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ phường cùng các hội, đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn đã tặng 75 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2.000.000đ tới gia đình liệt sỹ và người có công; Tặng quà 176 người có công, thân nhân liệt sỹ, 118 người đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ với tổng kinh phí 232 triệu đồng.

Trong những ngày tới, Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ phường sẽ tổ chức đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường, nghĩa trang Liệt sỹ thành phố và nghĩa trang Mai Dịch, đồng thời tiếp tục vận động hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong phường ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời tổ chức 01 chương trình nghệ thuật tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng./.

PHƯỜNG YÊN HÒA