PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội Khuyến học phường Yên Hoà 20 năm thành lập và phát triển
Ngày đăng 11/09/2022 | 15:42  | View count: 85

Sáng ngày 11/9/2022, Hội Khuyến học phường Yên Hoà tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2002 - 2022) và Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2021-2022.

Đến dự buổi Lễ có bà Lê Thanh Thủy - Trưởng ban Phong trào và Thi đua khen thưởng Hội Khuyến học Hà Nội; bà Đào Thị Bích Vân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy; ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm; bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch MTTQ phường Yên Hoà; ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà là Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, hội đoàn thể xã hội, đại diện BGH các trường học trên địa bàn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, đại diện các dòng họ trong phường, cán bộ Hội khuyến học các thời kỳ và các cán bộ Chi hội khuyến học cùng 113 em học sinh giỏi xuất sắc, học sinh vượt khó trên địa bàn phường.

Bà Đào Thị Bích Vân - Phó chủ tịch Hội Khuyến học quận và ông Nguyễn Xuân Quang - đại diện Đảng ủy,

UBND, UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng Hội

Cách đây 20 năm năm, ngày mới thành lập, Hội Khuyến học phường Yên Hòa chỉ có 8 chi hội và 200 hội viên. Với truyền thống hiếu học sẵn có của địa phương, sự quyết tâm cao của Hội khuyến học, sự vào cuộc tích cực của lãnh đạo phường và sự ủng hộ tâm huyết của mọi người dân Yên Hòa, đến nay mạng lưới tổ chức hoạt động của Hội đã phát triển tới 54 chi hội với 7.418 hội viên. Hội đã xây dựng xã hội học tập theo QĐ 89/TTg và QĐ 281/TTg của Thủ tướng Chính phủ với mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Công dân học tập", "Đơn vị học tập", trong đó mô hình " Dòng họ học tập" là nền móng, với đặc thù của khuyến học Yên Hoà. Hội đã góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước ở địa phương.

Hàng năm, Hội đều làm Video tập huấn, viết hàng trăm bài về gương “Người tốt- Việc tốt”, trong đó có nhiều bài đạt giải cấp Thành phố, Quận. Công tác khuyến học dòng họ đạt nhiều thành tích, liên tục được khen thưởng, trong đó, Dòng họ Nguyễn Như Uyên là dòng họ điển hình của quận và Thành phố, được Trung ương Hội KH tặng bằng khen. Các chi hội Khuyến học khu dân cư được quan tâm đẩy mạnh. Hội đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức được 11 mô hình Trung tâm Học tập cộng đồng tại các nhà họp tổ dân phố, có máy tính, giá sách, thư viện phục vụ nhu cầu học tập, đọc sách của người dân. Hàng năm, số lượng học sinh giỏi các cấp học tăng đều, trong đó có nhiều em học sinh đạt giải cấp Quốc gia, Quốc tế và Thành phố.

Ghi nhận sự nỗ lực của Hội Khuyến học phường Yên Hòa, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Hội cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2013-2015, 2015-2018; Hội khuyến học thành phố Hà Nội tặng 11 bằng khen; UBND Quận Cầu Giấy và phường tặng nhiều Giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Thị Bích Vân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được trong 20 năm qua của Hội khuyến học phường Yên Hòa, góp phần lớn vào thành tích chung của Hội khuyến học quận trong nhiều năm qua. Bà mong muốn Hội phát huy những thành tích đạt được, phát triển hơn nữa các mô hình Trung tâm HTCĐ để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của dân cư trong phường.

B à Lê Thanh Thủy - T rưởng ban Phong trào và Thi đua khen thưởng Hội Khuyến học Hà Nội trao Giấy khen

cho các Chi hội trưởng tiên tiến

Nhân dịp này kỷ niệm 20 năm thành lập Hội và tổng kết công tác Hội năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 54 học sinh, giáo viên và cán bộ, hội viên có thành tích cao trong học tập và đóng góp cho phong trào khuyến học năm 2022 với tổng số tiền 11.880.000 đồng. Hội Khuyến học phường cũng  biểu dương, tặng Giấy khen, Giấy chứng nhận cho 34 tập thể chi hội hoạt động xuất sắc, 10 chi hội tiên tiến, 38 gia đình đạt gia đình học tập, 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, 113 học sinh có thành tích cao trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch UBMTTQ phường và ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND phường

tặng quà học sinh có thành tích cao trong học tập

B à Đào Thị Bích Vân - Phó C hủ tịch Hội Khuyến học quận trao chứng nhận “Gia đình học tập”

cho đại diện  các  gia đình

PHƯỜNG YÊN HÒA