THÔNG BÁO

Thông báo Kế hoạch tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy – Hè 2018
Ngày đăng 12/03/2018 | 15:01  | View count: 305

Thông báo Kế hoạch tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy – Hè 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi hè năm 2018.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trong những ngày hè, giúp các em có dịp thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật để trở thành hạt nhân văn nghệ của cơ sở và phong trào văn nghệ quần chúng cho thiếu nhi trong toàn quận.

Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi hè quận Cầu Giấy năm 2018.

Phòng Văn hóa và Thông tin thông báo một số nội dung của Kế hoạch, cụ thể như sau:

1. Chủ đề: Thiếu nhi hát về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi Thủ đô Hà Nội thành phố vì hòa bình, ca ngợi tình yêu gia đình, tình thầy trò, bè bạn, tình yêu mái trường và những ước mơ vươn tới tương lai của tuổi trẻ...

2Đối tượng: Các em thiếu nhi (từ 7 tuổi đến 15 tuổi) đang học tập và cư trú trên địa bàn quận.

3. Thể loại

- Mỗi đơn vị tham gia một chương trình tổng hợp với thời lượng 30 – 35 phút bao gồm múa hát tập thể và ca khúc măng non được dàn dựng theo một chủ đề gồm các thể loại cụ thể sau:

Múa hát tập thể: gồm 01 điệu múa, 01 bài hát. Số lượng: Múa từ 20 người trở lên, hát từ 25 người trở lên

Ca khúc măng non: 4 tiết mục: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca.

* Lưu ý:

Múa hát tập thể bắt buộc sử dụng 01 điệu múa, 01 bài hát quy định của quận.

- Mỗi điệu múa biểu diễn 02 lần (lần 1 biểu diễn nguyên bản của tác giả, lần 2 có thể phát triển cả động tác và đội hình cho sinh động, hấp dẫn nhưng vẫn phải giữ được đường nét chính của điệu múa đó).

- Hát tập thể phải có bè, có chỉ huy (là thiếu nhi), 01 bài hát dự thi hát tập thể không trùng với bài hát sử dụng trong điệu múa tập thể).

- Ca khúc măng non: Gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca. Khuyến khích dàn dựng múa phụ họa cho tiết mục hát, không biểu diễn múa độc lập.

- Không được thu lời hát vào băng, đĩa để dự thi hát tập thể, và ca khúc măng non

Các em dự thi đeo khăn quàng đỏ (trừ tiết mục phải trang phục biểu diễn).

4. Thời gian thực hiện

- Tập huấn Múa hát tập thể ca khúc măng non: Dự kiến cuối tháng 5/2018.

- Liên hoan tổ chức ở 03 cấp: Cấp cơ sở, quận, thành phố.  

- Chung khảo cấp quận: Trung tuần tháng 7/2018.

- Cấp thành phố: Trung tuần tháng 8/2018.

- Trên cơ sở chung khảo cấp quận Ban tổ chức sẽ cử đội tham gia chương trình Liên hoan chung khảo cấp Thành phố.

5. Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao giải toàn đoàn: Xuất sắc, giải nhất, giải nhì, giải ba và các giải tiết mục cho các đơn vị.

(Các đơn vị gửi chương trình tham gia ghi rõ tên bài hát, thể loại, tên tác giả, biên đạo múa và gửi về tổ Văn hóa nghệ thuật của Trung tâm trước ngày 10/7/2018. Địa chỉ: Số 26 Nguyễn Phong Sắc - Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Đ/c Phạm Thanh Thủy - ĐT: 0983276669, Đ/c Nguyễn Thị Phú Nhuận – ĐT 0912355123).

Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy yêu cầu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các phường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN