THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Nghĩa Đô tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường
Ngày đăng 07/09/2018 | 18:36  | View count: 1073

Thực hiện công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2018. Ngay từ đầu năm UBND phường đã xây dựng và triển kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết và thành lâp 115 cộng tác viên phòng chống dịch sốt xuất tại các tổ dân phố. UBND phường đã tổ chức 02 buổi truyền thông nâng cao kiến thức cho BCĐ phường và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT, cộng tác viên, các trường học về hướng dẫn VSMT, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết diệt bọ gậy và chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết...Đồng thời đã phát nhiều tờ gấp về công tác phòng chống dịch, hướng dẫn các hộ gia đình chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết để đảm bảo sức khỏe cho mỗi người dân. Ngoài ra còn tăng cường phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường và loa di động.

Hàng tháng, BCĐ phòng chống dịch phường tổ chức họp giao ban với các thành viên và cộng tác viên để đánh giá kết quả việc thực hiện. BCĐ yêu cầu cộng tác viên SXH hàng tuần, hàng tháng ra quân kiểm tra, hướng dẫn các hộ gia đình VSMT diệt bọ gậy. BCĐ cùng với cán bộ y tế phường tăng cường công tác giám sát, chủ động phát hiện sớm bệnh nhân tiến hành các biện pháp xử lý không để dịch lây lan và bùng phát tại cộng đồng.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ