THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Hòa tổ chức tập huấn, hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại khu chung cư và phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn
Ngày đăng 22/09/2020 | 15:52  | View count: 107

Sáng ngày 22/9/2020, UBND phường Trung Hòa phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức tập huấn “Hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại khu chung cư và phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường”.

Tại hội nghị, Th.s, Bác sỹ Nguyễn Hải Yến – Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp đánh giá các nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 đến các đại biểu tham dự hội nghị. Trước tình hình dịch bệnh đã kiểm soát được, tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại tại Việt Nam rất cao cần sự nghiêm túc, hợp tác của mỗi người dân trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tham gia giao thông và đến các cơ sở y tế...

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang có nhiều diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng và đã có ổ dịch tại khu dân cư, đặc biệt, hiện nay đang là thời gian cao điểm để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát, Th.s, Bác sỹ Nguyễn Hải Yến đã hướng dẫn các Tổ trưởng TDP, Trưởng các ban quản lý tòa nhà cách vệ sinh môi trường phòng dịch sốt xuất huyết như: thường xuyên kiểm tra các dụng cụ chứa nước trong nhà và xung quanh khu vực sinh sống, lật úp tất cả các vật dụng chứa nước không cần thiết để đảm bảo không có môi trường cho muỗi sinh sản. Đồng thời hướng dẫn cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết và hướng xử lý kịp thời khi có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA