THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Quan Hoa tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2020
Ngày đăng 01/12/2020 | 16:10  | View count: 435

Hưởng ứng chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2020, sáng ngày 01/12/2020, UBND phường Quan Hoa đã tổ chức ngày Vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2020 cho tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi; bà mẹ sau sinh và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A như: suy dinh dưỡng vừa và nặng, sởi, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp... Tham gia chương trình, trẻ em còn được đo chiều cao, cân nặng, qua đó đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

Để thực hiện tốt chiến dịch, Trạm y tế phường Quan Hoa đã tiến hành rà soát, lập danh sách và mời đối tượng trẻ uống vitamin; bố trí điểm uống thuận tiện, bảo đảm vệ sinh, chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị bảo đảm cho trẻ uống đủ liều lượng an toàn, hiệu quả. Đồng thời, Trạm y tế cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng để phòng phống suy dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ sau sinh...

Chiến dịch uống bổ sung vitamin A năm 2020 được triển khai 02 đợt: Đợt 1  vào tháng 6/2020, đợt 2 tiến hành từ 01/12/2020 đến ngày 02/12/2020. Chiến dịch  nhằm đảm bảo mục tiêu trên 90% trẻ dưới 5 tuổi được cân – đo, tính tỷ lệ suy dinh dưỡng; đảm bảo duy trì trên 98% trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi và trên 98% phụ nữ sau sinh trong tháng đầu được uống vitamin A; các trẻ dưới 5 tuổi mắc các bệnh có nguy cơ thiếu A được uống 1 liều vitamin A bổ sung. Trong đợt chiến dịch này, toàn phường có 1.314 trẻ trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng và 27 bà mẹ vừa sinh con trong vòng 1 tháng trên địa bàn phường được uống bổ sung Vitamin A, góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng. Bên cạnh việc tổ chức uống bổ sung vitamin A, Trạm y tế phường còn tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo đủ vi chất và có sức khỏe tốt.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA