THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 04/12/2020 | 17:23  | View count: 516

Sáng ngày 04/12/2020, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2020), tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tý – Phó chủ tịch Hội CCB quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTTQ phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng, Chi hội phó tại các chi hội CCB trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 31 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam nói chung và Hội CCB phường Dịch Vọng nói riêng. Những năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng luôn giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đến nay, Hội CCB phường đã có 20 chi hội với 665 hội viên. Hội luôn tham gia đầy đủ các hoạt động do Hội cựu chiến binh Quận, UBND phường tổ chức: phối hợp với các đoàn thể trong phường thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân các dịp lễ tết, đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa; cử 12 đồng chí tham gia mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B và  THCS Dịch Vọng; chủ động tuần tra, giữ gìn trật tự trên địa bàn với trên 1617 lượt hội viên tham gia; tích cực vận động đóng góp các loại quỹ, đặc biệt, hội viên CCB phường đã tham gia vận động ủng hộ miền Trung bị bão lũ với tổng số tiền là 21,4 triệu đồng. Bên cạnh đó, đông đảo hội viên hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện tốt, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được phát huy mạnh mẽ. Qua đó, các đồng chí Trần Tuấn Nghĩa và Tạ Ngọc Ái nhận được giấy khen của Thành phố về cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2020.

Trong năm 2021 và các năm tiếp theo, Hội CCB phường  Dịch Vọng sẽ tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân, xứng đáng với 8 chữ vàng “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Hữu Tý -  Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Hội CCB phường đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội CCB phường cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, hội viên năm vững được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt các chính sách  an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Nguyễn Việt Trung –

Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội

Nhân dịp này, 39 hội viên được nhận kỷ niệm chương do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng; UBND phường khen thưởng cho 14 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020;  Hội Cựu chiến binh phường biểu dương 2 tập thể và 26 hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020./.​

PHƯỜNG DỊCH VỌNG