THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Hội Cựu chiến binh phường Yên Hòa tổng kết công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 07/12/2020 | 16:27  | View count: 549

Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, ngày 07/12/2020, Hội Cựu chiến binh phường Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Đớn - Ủy viên ban Thường vụ Hội CCB quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Minh Tuyên – QUV, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phườngYên Hòa.

Đ/c Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy và đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng

Hội Cựu chiến binh phường Yên Hòa hiện có 27 chi hội với 1.163 hội viên và 01 câu lạc bộ Cựu quân nhân với 50 hội viên. Năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh đã gương mẫu phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững và ổn định chính trị, an ninh trên địa bàn. Hội luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; chú trọng công tác củng cố, xây dựng hội về tổ chức; chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, xây dựng địa bàn dân cư văn hóa, văn minh. Nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội bảo lãnh vay vốn phát triển kinh tế gia đình, đã có 32 hội viên được vay vốn với tổng số tiền 2.290.000.000 đồng. Thực hiện Đề án số 03 của Hội CCB Thành phố Hà Nội “về xóa nhà dột nát cho hội viên CCB”, cán bộ, hội viên đã đóng góp vào quỹ được 7.054.000 đồng. Trong những ngày cao điểm bùng phát dịch Covid–19, hội viên cựu chiến binh đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch và tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch với số tiền 11.600.000 đồng; tham gia ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt, sạt lở đất 32.385.000 đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền địa phương, Hội đã giới thiệu nhiều hội viên có phẩm chất đạo đức tốt để được bầu đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt ở địa bàn dân cư như: Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đại biểu HĐND, thanh tra nhân dân, chi hội trưởng các chi hội, đoàn thể..v.v… Cán bộ, hội viên hội CCB còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Tri ân các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, động viên và tặng quà tới các đối tượng chính sách; giao lưu, nói chuyện về truyền thống cách mạng của Đảng tại các trường học trên địa bàn; tuần tra bảo vệ an ninh trật tự địa bàn; tham gia tổng vệ sinh môi trường, bóc, xóa quảng cáo trái phép vào sáng thứ 7 hàng tuần.v.v…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên – QUV, Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, hội viên đã đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị các cán bộ, hội viên tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xứng đáng là một lực lượng nòng cốt, tin cậy và vững chắc của Đảng.

Tại hội nghị, UBND phường Yên Hòa đã khen thưởng cho 05 tập thể chi hội và 07 cá nhân, Ban chấp hành hội CCB khen thưởng cho 15 tập thể chi hội và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020; trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 65 đồng chí.

PHƯỜNG YÊN HÒA