THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Quan Hoa tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống ma túy 2021
Ngày đăng 22/06/2022 | 16:58  | View count: 151

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp...được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi, lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các em học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... Vấn nạn này trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.

Thiết thực Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), sáng ngày 22/06/2022, Hội LHPN phường Quan Hoa phối hợp cùng Đội tình nguyện xã hội và Câu lạc bộ B93 tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số điểm mới của Luật phòng chống ma túy năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND phường cùng lãnh đạo Hội LHPN phường, cán bộ các chi hội phụ nữ, thành viên đội tình nguyện xã hội và thành viên CLB B93.

Tại Hội nghị, luật sư Vũ Tiến Vinh - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã trao đổi và nhấn mạnh những điểm mới của Luật phòng chống ma túy năm 2021. Luật phòng chống ma túy năm 2021 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 đã khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật phòng chống ma túy năm 2000, bổ sung sửa đổi năm 2008. Luật có 8 chương với 55 điều quy định các chính sách của Nhà nước về phòng, chống ma túy; nguồn tài chính; các hành vi bị nghiêm cấm; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống ma túy; quản lý nhà nước và hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy, từ đó góp phần tích cực ngăn chặn, đấu tranh từng bước loại trừ, hạn chế đến mức thấp nhất thực trạng tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy gây nhức nhối trong xã hội.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên của Đội tình nguyện xã hội phường cũng chia sẻ nhũng kinh nghiệm trong việc tiếp cận và giúp đỡ đối tượng sau cai, hỗ trợ những người nghiện tham gia cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng, giúp người sau cai nghiện ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

PHƯỜNG QUAN HOA