THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022
Ngày đăng 13/07/2022 | 14:27  | View count: 1022

Sáng ngày 13/7/2022, UBND phường Mai Dịch tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Trương Văn An – Chủ tịch UB MTTQ cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy Công an phường, cán bộ UBND, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện các đơn vị cung ứng dịch vụ công ích như điện, nước sạch, chiếu sáng, thoát nước, vệ sinh môi trường.

Nhiệm kỳ tổ dân phố 2020-2022 đã có 03 lần thay đổi: Thực hiện Đề án kiện toàn tổ dân phố giai đoạn 2, UBND phường đã thực hiện sáp nhập 03 tổ dân phố 8, 9, 10 và đổi tên thành tổ dân phố số 9; thực hiện QĐ số 08/2020/QĐ-UBND ngày 17/4/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tổ chức và hoạt động của của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 cho phép bố trí thêm phó tổ trưởng dân phố, UBND phường đã ban hành quyết định công nhận thêm 26 phó tổ trưởng dân phố; thực hiện Nghị quyết số 1263/NQ-UBTVQH ngày 27/4/2021 của UB thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm thuộc thành phố Hà Nội, UBND phường đã phối hợp với UBND phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liêm nhận về toàn bộ diện tích tự nhiên của tổ dân phố 28 và bàn giao công tác quản lý hành chính dân cư khu tập thể Bệnh viện 19/8 - tổ 29. Sau khi bàn giao, UBND phường đã kiện toàn tổ dân phố 29 và thực hiện các thủ tục chỉ định tổ trưởng, phó tổ trưởng lâm thời. Cuối nhiệm kỳ 2020-2022, phường chính thức có 27 tổ dân phố, 27 tổ trưởng và 27 phó tổ trưởng.

Trong nhiệm kỳ qua, các ông bà tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố đã có rất nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác phục vụ Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp NK 2021-2026; thực hiện thu các loại quỹ; phối hợp trong công tác giải quyết các nhu cầu bức xúc về dân sinh như điện, nước, chiếu sáng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường …

Đặc biệt, trước sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, các tổ dân phố đã cùng với UBND phường, BCĐ phòng chống dịch và cộng đồng xã hội vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phục vụ công tác tiêm văc-xin phòng Covid-19 và các công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng; tham gia các tổ Covid cộng đồng theo dõi, quản lý các trường hợp F1, F0; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự; thực hiện tốt việc vận động đóng góp cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, phân phối quà cứu trợ đảm bảo đến tận tay từng trường hợp, công khai, dân chủ và kịp thời...

Các ông bà tổ trưởng, phó tổ trưởng dân phố đã thực sự là cầu nối giữa chính quyền địa phương với Nhân dân, tuyên truyền vận động và tổ chức cho Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như mọi nhiệm vụ của địa phương, đồng thời phản ánh và phối hợp giải quyết quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 đã đóng góp rất lớn vào thành tích chung của phường Mai Dịch: Năm 2020, phường Mai Dịch 02 lần được nhận Bằng khen của UBND Thành phố về thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Năm 2021, phường Mai Dịch được UBND Thành phố tặng Cờ Đơn vị xuất sắc Phong trào thi đua Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

UBND - UBMTTQ phường đã xây dựng và triển khai Kế hoạch liên tịch số 90/KH-UBND - UB MTTQ ngày 24/5/2022 về việc tổng kết hoạt động TDP nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2024. Hội nghị của các tổ dân phố được tiến hành từ ngày 18/6 đến ngày 26/6/2022, đã bầu được 27 tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024. Do phối hợp chuẩn bị tốt về nhân sự,  không tổ dân phố nào phải tổ chức bầu lần 2. Đến ngày 11/7/2022, 27/27 tổ dân phố đã lựa chọn và đề nghị công nhận Phó tổ trưởng dân phố. Nhiệm kỳ 2022-2024 có 15 tổ trưởng tiếp tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố; có 6 người đã làm tổ phó, nay được tín nhiệm bầu làm tổ trưởng, có 18 người lần đầu tham gia và 19 người nghỉ tham gia hoạt động Tổ dân phố.

Ông Lê Danh Kỳ - Tổ trưởng tổ 2 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: xử lý quảng cáo rao vặt trái phép, thanh thải cáp viễn thông không sử dụng, lắp đặt rào bảo đảm an toàn xung quanh trạm biến áp tại tổ 5, đảm bảo an ninh trật tự tại khu sân chơi X4, sử dụng hiệu quả Nhà sinh hoạt cộng đồng, kiện toàn tổ hòa giải sau khi tổ dân phố nhiệm kỳ mới đi vào hoạt động, … Những vấn đề người dân trao đổi, phản ánh thuộc thẩm quyền của phường đều được đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời ngay tại Hội nghị, những vấn đề còn lại không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trung tá Trương Tuấn Phong - Trưởng Công an phường phát biểu ý kiến tại HN

Trong thời gian tới, đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường đề nghị các Tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng; rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 phục vụ công tác tuyển quân; chuẩn bị chúc thọ, mừng thọ năm 2023; đẩy mạnh công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đặc biệt là tổ chức các hoạt động chào mừng 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy và phường Mai Dịch. UBND phường sẽ tập trung đôn đốc thu các sắc thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2022.

PHƯỜNG MAI DỊCH