THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Ngày hội mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019
Ngày đăng 29/11/2019 | 17:51  | View count: 134

Ngày 11/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 698/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020 với chủ trương đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), trong đó phê duyệt nội dung tổ chức các sự kiện thúc đẩy phát triển thương mại điện tử ở thị trường trong nước.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công thương đã đề xuất và được chính phủ phê duyệt kế hoạch tổ chức chương trình Ngày mua sắm trực tuyến của Việt Nam, giai đoạn 2014-2020 trên phạm vi toàn quốc.  Trong 5 năm qua, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday đã thể hiện vai trò kết nối, hỗ trợ của cơ quan chính phủ, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hạ tầng, các cơ quan, đơn vị truyền thông cùng hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, phát huy lợi thế công nghệ đón bắt cơ hội đem lại từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay. Bắt đầu từ năm 2014, tổng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp tham gia đạt ở mức trên 160 tỷ đồng. Đến năm 2018, chương trình đã thu hút được hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia với hơn 27.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký tham gia, tổng giá trị giao dịch hàng hóa chỉ trong 24 giờ tổ chức chương trình ước đạt trên 2.000 tỷ đồng với 1,8 triệu đơn hàng, thu hút hơn 25 triệu lượt tương tác của người tiêu dùng trên hệ thống và mạng xã hội. Sự kiện Tuần lễ trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử được tổ chức cũng được các doanh nghiệp, người tiêu dùng hưởng ứng tích cực và được các cơ quan thông tấn, báo chí, đơn vị truyền thông và xã hội đánh giá cao. Chương trình năm 2018 đã vinh dự được đón đồng chí Vương Đình Huệ, ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến khai mạc và cùng đông đảo người dân Thủ đô tham gia trải nghiệm các ứng dụng TMĐT và công nghệ số tại sự kiện được tổ chức tại không gian đi bộ, khu vực hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Năm 2019, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday sẽ diễn ra vào ngày 06/12/2019 với các mục tiêu cụ thể sau:

1. Thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và sử dụng sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;

2. Phổ biến, nâng cao trải nghiệm của người dân, người tiêu dùng về  những nền tảng công nghệ số được ứng dụng trong thương mại điện tử;

3. Đẩy mạnh quảng bá thông tin sản phẩm và dịch vụ do các doanh nghiệp, start-up Việt phát triển đến với đông đảo người dân và người tiêu dùng trên cả nước. Hướng đến giai đoạn từ 2020, tổ chức sự kiện Ngày hội mua sắm trực tuyến của khu vực, thúc đẩy và bắt kịp cùng xu hướng phát triển của TMĐT xuyên biên giới đang diễn ra mạnh mẽ trong khu vực./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN