THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Cách lựa chọn mua thực phẩm
Ngày đăng 20/12/2019 | 09:53  | View count: 296

I. Chọn mua thịt lợn

1. Trạng thái bên ngoài:

- Màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.

- Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường.

- Mặt khớp, láng và trong.

- Dịch hoạt trong.

2. Vết cắt:

- Màu sắc bình thường, sáng, khô.

3. Độ rắn và đàn hồi:

-  Rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ tay ra và không bị dính.

4. Tuỷ:

- Bám chặt vào thành ống tuỷ, màu trong, đàn hồi.

5. Nước canh:  Nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nổi một lớp mỡ, với vết mỡ to.

6. Nhận biết thịt bơm nước:

- Phân loại thịt lợn bơm nước: Nếu là thịt nạc, màu hồng nhạt hoặc lẫn trắng, nước từ thịt rỉ ra, lấy tay cầm không dính tay. Lấy mẩu giấy dán vào thịt, nước thấm hút ra ướt.

- Thịt nạc không bơm nước: màu hồng tươi, sờ vào cảm thấy hơi dính, lấy giấy dán lên không bị ướt.

II. Chọn mua thịt gia cầm.

1. Có màu sắc tự nhiên, từ trắng ngà đến vàng tươi, mắt sáng, hậu môn không bị đen, thối.

2. Da kín, lành lặn, không có vết bầm, mốc meo, vết lạ.

3. Mùi vị bình thường, đặc trưng của mùi gia cầm, không có mùi lạ, không có màu.

4. Sắc gan đặc trưng, không có bầm hoặc lốm đốm.

5. Mua thịt quay sẵn ở những cơ sở biết rõ địa chỉ.

6. Không mua thịt ở các sạp, rổ, mẹt, giấy để sát đất,về dễ lây nhiễm vi khuẩn độc thịt.

7. Thịt gia cầm hư hỏng có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc vàng tối sẫm, mắt vẩn đục, nhắm nghiền, hậu môn đen xám, có mùi thối.

Thịt gia cầm bị bơm nước: ấn trên mình thấy lồi lõm không phẳng, dường như bị phồng dộp.             

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN