BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Đảng bộ phường Quan Hoa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 18/05/2020 | 16:43  | View count: 1211

Đại hội đại biểu lần thứ XII Đảng bộ phường Quan Hoa nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức trọng thể trong 02 ngày 17 và 18/5/2020 tại Hội trường trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quan Hoa.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận;  đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 5; đồng chí Trần Đình Cường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đồng chí  Phương Kiến Quốc - Nguyên Phó Bí thư thường trực Quận ủy, nguyên Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy cùng đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng quận ủy, thành viên tổ công tác số 5; các đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa các thời kỳ và 133 đại biểu chính thức đến từ 29 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Quan Hoa.

Với chủ đề “ Phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, huy động hiệu quả mọi nguồn lực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng phường Quan Hoa giàu đẹp, văn minh", Đại hội XII Đảng bộ phường Quan Hoa tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XI Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 – 2020 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Quan Hoa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Tiếp tục duy trì và phát triển kinh tế theo hướng Thương mại – Dịch vụ. Thu ngân sách 05 năm đạt  84.599 triệu đồng/78.808 triệu đồng đạt 107,3% so với Nghị quyết đề ra. Công tác quản lý đất đai, TTXD, trật tự văn minh đô thị; đầu tư xây dựng hạ tầng; đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp được triển khai thực hiện tốt. Chất lư­ợng giáo dục ngày càng được nâng cao, công tác văn hóa, TDTT, đảm bảo chính sách an sinh xã hội, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch được quan tâm phát triển toàn diện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự - quốc phòng địa phương ngày càng được củng cố. Hệ thống trường học, các nhà văn hoá được đầu tư, xây mới. Công tác chính sách xã hội được thực hiện nghiêm túc, chu đáo. Toàn phường hiện không còn hộ nghèo, 100% trẻ em được uống vitamin miễn phí và được cấp thẻ bảo hiểm y tế từ khi ra đời. Diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc nhờ thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Nhiều tuyến đường được cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều thành tích; năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của Đảng được đổi mới.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường tiếp tục duy trì, phát triển kinh tế theo cơ cấu: Thương mại - Dịch vụ; Tập trung khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng, nguồn lực, kiến nghị các cấp, các ngành của Quận và Thành phố quan tâm đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để tạo ra các tiềm lực phát triển kinh tế trên địa bàn của phường. Đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý đô thị theo hướng văn minh, hiện đại gắn với quan tâm bảo vệ và cải thiện môi trường xây dựng phường Quan Hoa xanh - sạch - đẹp. Phường cũng tăng cường giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, quan tâm phát triển giáo dục gắn với xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường. Đảng bộ phường tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các Chi bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển phường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ phường Quan Hoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; Khẳng định rõ vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành, của Đảng bộ đối với sự phát triển của phường Quan Hoa trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ khoá XII, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga được bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Duy Hưng giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ phường.

BCH Đảng bộ phường khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ phường Quan Hoa là động lực để cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Quan Hoa phát huy dân chủ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, đưa phường Quan Hoa từng bước phát triển toàn diện, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PHƯỜNG QUAN HOA