BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ và Hội CCB trong công tác tham gia xây dựng Chính quyền góp phần tổ chức thành công Cuộc bầu cử trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 31/03/2021 | 19:47  | View count: 253

Sáng ngày 31/3/2021, tại Hội trường Trung tâm chính trị quận Cầu Giấy, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận phối hợp với Hội CCB Quận tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ và Hội CCB trong công tác tham gia xây dựng Chính quyền, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Như Đức - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Ngô Ngọc Phương - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Tú -UVTV, Chủ nhiệm  UBKT Quận ủy; Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng ban Tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Chu Thị Tuyết Anh - QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận. Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường; các đồng chí trong Ban thường trực MTTQ, Thường vụ Hội CCB các phường và 80 đại biểu là Trưởng ban CTMT, chi hội trưởng chi hội CCB trên địa bàn các phường. 

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tọa đàm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ - Hội CCB quận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2015 ở cơ sở” nhằm trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm tốt, thiết thực hiệu quả, đồng thời cũng thấy rõ những khó khăn, thuận lợi của Cuộc bầu cử.

Sau khi triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức, để chuẩn bị tốt cho Hội nghị đạt được kết quả cao, với ý thức trách nhiệm cán bộ MTTQ và Hội CCB các phường đã có 30 bài tham luận gửi về Thường trực MTTQ và Thường trực Hội CCB quận. Trên cơ sở đề dẫn tại Hội nghị, đã có 07 ý kiến phát biểu, trao đổi tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn, những kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất các giải pháp thực hiện. Các ý kiến đã tham gia một số nội dung như: Việc tham gia, đóng góp có trách nhiệm trong quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử là những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, năng lực, đúng theo quy định của Luật. Nêu cao trách nhiệm tham mưu với cấp ủy, chính quyền nắm bắt dư luận của Nhân dân, cán bộ, hội viên về công tác chuẩn bị nhân sự người ứng cử, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, vận động cử tri tham gia đi bỏ phiếu bảo đảm đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND với ý thức trách nhiệm cao nhất. Từ đó tạo sự thống nhất cao trong nội bộ Nhân dân, hội viên, đoàn viên xác định vai trò trách nhiệm của cán bộ MTTQ và cán bộ, hội viên CCB các cấp Quận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thành công Cuộc bầu cử.

Tại Hội nghị tọa đàm thay mặt cho hai cơ quan phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát biểu ghi nhận công tác chuẩn bị của cán bộ MTTQ và Hội CCB các phường đã tập trung nghiên cứu các văn bản, từ thực tế tham gia các cuộc bầu cử trước đây đã có những ý kiến phát biểu tâm huyết góp phần vào thành công của Hội nghị tọa đàm. Các ý kiến cho rằng cuộc bầu cử lần này là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của đất nước, được tổ chức sau khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng kết thúc thắng lợi như một minh chứng cho tinh thần dân chủ của Đại hội đang lan tỏa trong xã hội. Vì vậy, đề nghị các cán bộ MTTQ, Hội CCB cơ sở tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân với trách nhiệm là cử tri khi tham gia bầu cử không những là niềm vinh dự được thực hiện quyền dân chủ, mà còn là nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với vận mệnh đất nước. Đồng thời, lá phiếu bầu còn biểu hiện lòng tin của dân với Đảng, với chế độ. Mỗi lá phiếu của cử tri đều mang sứ mệnh cao cả, là trách nhiệm chọn lọc và xây dựng bộ máy nhà nước của dân, do dân và vì dân.

ỦY BAN MTTQ QUẬN